จากกรณีที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการได้รับแจ้งว่าพบศพ นายกฤษดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดนครพนม นอนเสียชีวิตในห้องพักภายในร้านรับทำกระจกและอลูมิเนียม ซอยขจรวิทย์ หมู่ที่ 1 ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต และตำรวจได้คุมตัวน้องชายแท้ๆของผู้ตายไปสอบปากคำ หลังพบพิรุธและต้องสงสัยหลายประเด็น
โดยล่าสุด นายศรายุทธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี น้องชายแท้ๆที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้ยอมเปิดปากรับสารภาพแล้วว่า ลงมือก่อเหตุทำร้ายร่างกายพี่ชายตนเองจริง หลังจากที่ถูกทางด้าน พ.ต.อ.จักรกฤช ศรีโรจนากูร ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้เข้าสอบปากคำด้วยตัวเอง จนเจ้าตัวรับสารภาพ และคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2568 เวลาประมาณ 20.00 น. นายกฤษดา (ผู้ตาย) ได้นั่งดื่มเหล้ากับ นายศรายุทธ (ผู้ก่อเหตุ) ซึ่งเป็นน้องชาย และเกิดมีปากเสียงกัน และแยกย้ายกันไปนอน ต่อมา นายศรายุทธ เจ็บแค้นจึงเข้าไปหา นายกฤษดา ที่นอนหลับอยู่ ใช้ไม้หน้าสามตีไป ไปที่ใบหน้า และบีบคอซ้ำ ก่อนจะกลับมานอน ต่อมา ตื่นเวลาประมาณ 17.00 น. กลัวความผิด จึงตัดเล็บตัวเอง และนำเสื้อผ้าที่มีคราบเลือดไปซัก และแจ้งให้ญาติทราบว่าพี่ชายตาย โดยไม่รู้ว่าผู้ใดก่อเหตุ ก่อนจะถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำจนยอมรับสารภาพ ส่วนอาวุธที่ใช้เป็นไม้หน้าสามฟาดเข้าที่ใบหน้าของพี่ชายจนกระทั่งบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว
.jpg)
พ.ต.อ.จักรกฤช ศรีโรจนากูร ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าที่เกิดเหตุพักอาศัยด้วยกันเพียงสองคนคือพี่ชายและน้องชาย ซึ่งจากการสอบปากคำในตอนแรกยังไม่รับสารภาพ จากนั้นยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยช่วงสองทุ่มของคืนวันที่ 29 ทั้งสองได้ดื่มเหล้าด้วยกันจนเมาแล้วเกิดมีปากเสียงกัน จนกระทั่งพี่ชายเข้านอนฝ่ายน้องชายจึงใช้ไม้หน้าสามตีเข้าที่ใบหน้าจนปรากฏบาดแผลที่ปากของผู้ตาย หลังจากที่ตีใบหน้าของพี่ชายเสร็จยังบีบคอต่อจนสิ้นใจ หลังจากนั้นก็กลับเข้าไปนอนตามปกติ กระทั่งตื่นมาช่วงเย็นจนสติกลับคืนมาและพบว่าพี่ชายนอนเสียชีวิตแล้ว จึงโทรแจ้งลุงให้มาดูจนแจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ เบื้องต้นเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
.jpg)
ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.สมุทรปราการ
