สลด รับตรุษจีน "ตาวัย 76" ป่วยอัมพฤกษ์ กินไก่ต้มติดคอเสียชีวิตอนาถ

สลด รับตรุษจีน "ตาวัย 76" ป่วยอัมพฤกษ์ กินไก่ต้มติดคอเสียชีวิตอนาถ


เมื่อเวลา 12.32 น.  วันที่ 22 ม.ค. 66  ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือทางสายด่วน 1669  ว่ามีชายสูงอายุรับประทานไก่ต้มแล้วเกิดติดคอ  มีอาการหมดสติเรียกไม่รู้สึกตัว  เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขขที่ 22/ง  หมู่ที่ 4  ตำบลป่าโมก  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ  โรงพยาบาลป่าโมก  รีบรุดเดินทางไปให้การช่วยเหลือ  พร้อมด้วยกู้ชีพ อบต.โรงช้าง  และสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  เดินทางไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว  ปลูกอยู่ริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา   ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปทำการตรวจสอบ  พบว่าผู้ป่วยได้ขาดอากาศหายใจ  เสียชีวิตก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพจะเดินทางไปถึง  ทราบชื่อต่อมา นาย สุรินทร์  โพธิปิน หรือตาอี๊ด อายุ 76 ปี  เจ้าของบ้าน  นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน  สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น  สีน้ำตาลอ่อน  สวมกางเกงขายาวสีดำ  จากการชันสูตรของแพทย์พบว่าบริเวณลำคอของผู้เสียชีวิต  มีชิ้นไก่ต้มขนาดกว้าง 2 เซนติเมตร  ยาว 3 เซนติเมตร  หนา 1 เซนติเมตร  ติดค้างอยู่ในลำคอ  ทำให้อุดกลั้นทางเดินหายใจทำให้เสียชีวิต


จากการสอบถาม นาง สมนึก  วงษ์งาม อายุ 52 ปี  หลานสาว  เล่าให้ฟังว่า  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  ตนเองหยุดงานจึงได้นำไก่ต้มมาไหว้เจ้าที่ในช่วงเทศกาลตรุษจีน  หลังจากไหว้เสร็จได้แบ่งไก่ต้มมาให้ป้ารับประทาน  แต่คาดว่าลุงคงอยากกิน  ทางป้าจึงได้ฉีกไก่ให้ลุงกินจนติดคอ  แล้วเสียชีวิตในที่สุด 

ส่วนทางด้าน นาง อุสนีย์  โพธิปิน หรือป้าอู๊ด อายุ 70 ปี ภรรยา  เปิดเผยทั้งน้ำตาด้วยความรู้สึกเสียใจว่า  ตนเองอาศัยอยู่กับลุงอี๊ดเพียง 2 คนตายาย  ลุงอี๊ดล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มากว่า 10 ปีแล้ว  ทุกวันนี้ก็เฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิดขนิดที่ว่าไม่ให้คลาดสายตา  ปกติเวลากินตนเองก็จะคอยนั่งเฝ้าดูแล  ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ฉีกไก่ต้มคลุกซอสให้กิน  แต่วันนี้ตนเองจะเดินไปเอาผงซักฟอกไปซักผ้า  ได้ยินเสียงลุงอี๊ดร้องจึงเดินมาดู  พบว่าลุงอี๊ดมีบางอย่างติดอยู่ในลำคอ  จึงทุบหน้าอกทำการช่วยเหลือก็ไม่ออก  กินน้ำเข้าไปก็ไม่ได้จนแน่นนิ่งไปต่อหน้าต่อตา  เมื่อวานก็ฉีกไก่ให้กินก็ไม่เป็นอะไร  เพราะลุงอี๊ดชอบกินข้าวมันไก่มาก  ตนเองก็ได้แต่รู้สึกเสียใจมากทางโรงพยาบาลป่าโมก  จึงได้ทำการแจ้ง ร.ต.อ.อำนาจ  มีทองคำ รองสารวัตรสอบสวน สสภ.ป่าโมก  ให้เดินทางมาทำการสอบสวนพยาน  และทำการเก็บหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมาย  ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.อ่างทอง 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net