คนกรุงฯดวงเฮง ถวายรูปปั้นเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เจ้าแม่กิ่งแก้ว ต้นโพธิ์อาถรรพ์ เสี่ยงทายเลข 3 ตัว

คนกรุงฯดวงเฮง ถวายรูปปั้นเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เจ้าแม่กิ่งแก้ว ต้นโพธิ์อาถรรพ์ เสี่ยงทายเลข 3 ตัว


วันที่ 12 ก.ย. 65  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว  เจ้าแม่กิ่งแก้ว  โคนต้นโพธิ์อาอาถรรพ์ พุทธสถานวัดแจ้ง  ตำบลไชยภูมิ  อำเภอไชโย  อ่างทอง  พบชาวกรุงเทพฯ  ได้เดินทางนำรูปปั้นหญิงสาวขนาดเท่าคนจริง  เจ้าแม่เกล็ดแก้ว  และเจ้าแม่กิ่งแก้ว  มาถวายที่บริเวณศาลเจ้าแม่โคนต้นโพธิ์อาถรรพณ์  พร้อมทำพิธีบวงสรวงเบิกเนตรตามความเชื่อ  หลังได้โชคลาภติดต่อกันหลายงวด  โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมาเข้าร่วมพิธี  และไม่พลาดในการเสี่ยงทาย  ได้ตัวเลข 872 นำไปเสี่ยงดวง

ต้นโพธิ์อาถรรพ์ เป็นซากต้นโพธิ์ขนาดใหญ่  ที่ถูกตัดล้มอยู่กลางถนน  บริเวณพุทธสถานวัดแจ้ง  โดยไม่มีใครกล้ารื้อถอน  หลังมีคนพยามยามขุดต้นโพธิ์  ทางการยังต้องตัดถนนเลี่ยงผ่าน  ซึ่งมี นาย สกุล  วิธีเถื่อน อายุ 80 ปี  ผู้ดูแลพุทธสถานวัดแจ้ง  เล่าให้ฟังว่า  เมื่อสมัยก่อนบริเวณนี้  คือ  วัดไชยภูมิ  เมื่อวัดได้ย้ายไปสร้างที่ชายแม่น้ำเจ้าพระยา  ที่ห่างจากจุดดังกล่าวประมาณ 700 - 800 เมตร  อย่างไรก็ตาม  บริเวณนี้มีต้นโพธิ์เก่าแก่ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่  คาดว่ามีอายุหลายร้อยปี  และต้นโพธิ์นี้ตนก็เห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ  เมื่อมีความเจริญขึ้นมา  ทางการได้ทำถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว  โดยมีต้นโพธิ์เก่าแก่ขวางอยู่  คนทำถนนจึงได้ตัดต้นโพธิ์เพื่อทำทางตรงผ่าน


ไม่นานก็เกิดเรื่องอาถรรพณ์ขึ้น  คนตัดต้นไม้เสียชีวิตโดยหาสาเหตุไม่ได้  และผู้ดำเนินการทำถนนเข้ามาใช้รถแบ็กโฮโค่น  ก็มีอันเป็นไปโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน  จากนั้นมาก็ไม่มีใครกล้ายุ่งกับการตัดต้นโพธิ์อีก  เนื่องจากกลัวอาถรรพณ์ลี้ลับที่เกิดขึ้น  จำต้องสร้างทางเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป  ต่อมาได้มีการสร้างพุทธสถานวัดแจ้งไว้เป็นที่กราบไหว้บูชา  ซึ่งมีประชาชนผ่านไปมาบีบแตรยกมือไหว้  เพื่อความเป็นสิริมงคลและการเดินทางปลอดภัย  ส่วนความลี้ลับอาถรรพณ์ของต้นโพธิ์ที่โดนตัดและหักโค่น  ยังคงมีเป็นซากปรักหักพังขนาดใหญ่ที่เห็นเด่นชัด  สมัยก่อนนั้นมีการนำเด็กทารกที่ตายมาฝังอยู่บริเวณโคนต้นโพธิ์  และยังมีศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว  เจ้าแม่กิ่งแก้ว  ที่มีงูจำนวนมากและพญานาค  ตั้งอยู่บริเวณโคนต้นโพธิ์  นักเสี่ยงดวงจะเดินทางมาขอโชคลาภ  เพื่อนำไปเสี่ยงดวงในช่วงใกล้หวยออก  หากสมใจปรารถนาก็จะเดินทางกลับมาแก้บน  ตามที่ได้บนบาลศาลกล่าวภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.อ่างทอง


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net