กระบะขนส่งเอกชน รีบทำเวลา ถอยรถทับยายวัย 89 เดินออกกำลังกายเสียชีวิตสลด

กระบะขนส่งเอกชน รีบทำเวลา ถอยรถทับยายวัย 89 เดินออกกำลังกายเสียชีวิตสลด


เมื่อเวลา 17.00น.วันที่ 4 กันยายน 2565 ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตู้ทึบถอยทับคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 50/439 ภายในซอยฉัตรเพชร 5 หมู่ 2 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบางพลี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่กลางซอย พบร่างนางรัตนา ชาตรีชาญ อายุ 89 ปี นอนหงายเสียชีวิต สภาพศีรษะแตกสมองกระจาย ใกล้กันพบรถยนต์กระบะขนส่งสินค้าเอกชนแห่งหนึ่ง ยี่ห้อ อีซูซุ สีส้ม ทะเบียน 66-3265 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ที่ล้อหลังข้างซ้ายพบเศษมันสมองติดอยู่ที่ล้อ

จากการสอบถามนาย ถาวร พรเลิศ อายุ 58 ปี คนขับรถยนต์กระบะขนส่งคันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองขับรถเข้ามาในซอยดังกล่าวเพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้าภายในซอย แต่ไม่สามารถขับรถเข้าไปได้เนื่องจากมีรถกระบะจอดขวางทางอยู่ ตนจึงรีบถอยหลังรถอย่างรวดเร็วเพื่อทำเวลา ไปเข้าอีกซอยเพื่อส่งสินค้าให้ลูกค้า ระหว่างที่ถอยรถนั้นตนไม่เห็นคุณยายที่เดินอยู่ด้านหลังรถ เลยชนคุณยายและทับร่างไปจนพ้นออกมาด้านหน้ารถ ตอนแรกที่ชนตนคิดว่ารถได้ขึ้นลูกระนาดที่ชะลอความเร็วด้วยซ้ำ จนรถพ้นออกมาเห็นคุณยายนอนเสียชีวิตอยู่ทีพื้นถนน จึงรีบลงมาดูปรากฏว่าคุณยายเสียชีวิตแล้วจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและประกัน


ด้าน นางเพลินตา ลูกสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่หน้าบ้าน เห็นแม่เดินออกมาจากบ้านได้ประมาณ 5 นาที เพื่อออกกำลังกายตามปกติทุกวัน เป็นจังหวะที่รถส่งของวิ่งเข้ามาและถอยออกมาอย่างแรงจนทับแม่ของตนเองเสียชีวิต โดยไม่ได้เบรกรถเลย พวกตนร้องตะโกนให้รถหยุดแต่คนขับไม่ได้ยินปิดกระจกอยู่ ทับแม่ตนเอง จนรถเลยออกไปเห็นร่างของแม่ตนนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นจึงหยุดรถ ลงมาดู

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตร ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดิน บางพลี พร้อมทั้งเชิญตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.บางแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.สมุทรปราการ 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net