"มิสเตอร์ สเต็ก" ยอมแบกต้นทุน พยุงราคาช่วยลูกค้าถึงสิ้นเดือน ม.ค. 65 ก่อนขอขึ้นเมนูละ 10 บาท

"มิสเตอร์ สเต็ก" ยอมแบกต้นทุน พยุงราคาช่วยลูกค้าถึงสิ้นเดือน ม.ค. 65 ก่อนขอขึ้นเมนูละ 10 บาท
วันที่ 14 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้าน มิสเตอร์ สเต็ก ม. นเรศวร  ตั้งอยู่ที่ 85/31 บริเวณหลัง มน. ประตู 4 ต.ท่าโพธิ์ อ. เมือง  จ.พิษณุโลก เป็นร้านสเต็กขวัญใจเหล่านิสิตย่าน มหาวิทยาลัยนเรศวร  ซึ่งมี น.ส.เมลามีน พิยะ อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของร้านที่สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา  อาหารทุกจานพิถีพิถันในการปรุงแต่งเป็นอย่างดี จนได้รสชาติที่อร่อยถูกปากถูกใจลูกค้า หากใครเคยไปรับประทานแล้ว รับรองต้องกลับมาทานซ้ำอีกแน่นอน

น.ส.เมลามีน พิยะ อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ร้าน มิสเตอร์ สเต็ก เปิดมาได้ประมาณ 1 ปี แล้ว  ก่อนหน้านั้นเคยเปิดร้านสเต๊กที่ จ. ลพบุรี ก่อนย้ายมาเปิดร้านที่ จ.พิษณุโลก โดยใช้แบรนด์ของตนเองว่า “มิสเตอร์ สเต็ก”  เมนูสเต๊กของทางร้านไม่ว่าจะเป็น สเต๊กหมู สเต๊กเนื้อ สเต๊กปลา สเต๊กไก่  ใช้วัตถุดิบอย่างดี ใหม่สด ทุกวัน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ยอดฮิตของทางร้านก็จะเป็น สเต๊กหมูพริกไทยดำ สเต๊กหมูบาร์บีคิว และไก่ย่างสไปซี่ ราคาสเต๊กเริ่มต้นที่ราคา 69-219 บาท นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีเมนูอาหารหลากหลายอย่าง อาทิ  สปาร์เก็ตตี้  เมนูยำต่างๆ   สลัด แฮมเบอร์เกอร์ ซุป  เมนูทานเล่น และอาหารตามสั่งราดข้าว น.ส.เมลามีน กล่าวว่า ช่วงเปิดแรก ๆ ผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก ลูกค้าแวะมารับประทานที่ร้านเยอะมาก  จากนั้นพอเจอ COVID-19 ทำให้ลูกค้าหายไปบางส่วน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทำให้ต้องลดพนักงานจากทั้งหมด 15 คน อีกทั้งยังต้องแบ่งพนักงานเข้ามาทำงานสลับกันวันเว้นวัน  ตอนนี้พอมาเจอปัญหาราคาเนื้อหมูแพง ก็ยิ่งส่งผลกระทบกับทางร้าน เพราะต้องใช้เงินลงทุนเพิ่มขึ้น  การปรับขึ้นราคาช่วงนี้ยังไม่ได้มีการปรับราคาแต่อย่างใด  ยังคงขายราคาเดิมอยู่ เพราะตนเข้าใจลูกค้าในฐานะที่ตนก็เคยเป็นผู้ซื้อมาก่อน สงสารที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น  อีกทั้งยังต้องการช่วยลูกค้าเป็นของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่

แม้ว่าจะตรึงราคาไว้ แต่คุณภาพอาหาร วัตถุดิบไม่ได้ลดหย่อนลงไป ยังคงทำอาหารให้ลูกค้าด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดเหมือนเดิม แต่คาดว่ายังไงก็คงต้องปรับราคาขึ้นตามท้องตลาด แต่อาจจะปรับราคาเป็นบางเมนู เพราะตอนนี้เนื้อหมูก็ราคาปรับขึ้นเป็นรายวันแล้ว และวัตถุดิบอื่น ๆ ยังเพิ่มราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัว  แต่ก่อนจะปรับราคาขึ้นจะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนแน่นอน อาจจะเริ่มตั้งแต่ 1 ก.พ. นี้ โดยจะปรับราคาขึ้นมาจากราคาเดิมเพียงเมนูละ 10 บาท แม้ว่าทางร้านจะได้รับผลกระทบแต่ก็ยังได้รับผลตอบรับดีจากลูกค้า จากเดิมที่มีเพียงกลุ่มน้อง ๆ เหล่านิสิต นักศึกษา ตอนนี้พอร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้นอาจจะเป็นเพราะเกิดจากการบอกต่อ ๆ กัน แบบปากต่อปาก  ทำให้ทางร้านมีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้ากลุ่มใหม่เข้ามาอุดหนุนไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ คุณหมอ พยาบาล พนักงานสำนักงานต่าง ๆ ก็แวะเวียนเข้ามาใช้บริการเรื่อย ๆมิสเตอร์ สเต็ก เปิดทุกวันตั้งแต่ เวลา  11.30 น – 21.30 น. หากมีวันหยุดจะแจ้งที่หน้าเพจ  Facebook : มิสเตอร์ สเต็ก ม. นเรศวร สามารถโทรสอบถามสั่งอาหาร สั่งจองโต๊ะได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 090-456-7998  

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.พิษณุโลก 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net