เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศมาร่วมเป็น "สุดยอดนักเล่าเรื่อง" ภายใต้โครงการ "iTop Storytelling Project"

เชิญชวนคนไทยทั่วประเทศมาร่วมเป็น "สุดยอดนักเล่าเรื่อง" ภายใต้โครงการ "iTop Storytelling Project"
บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด โดยคุณซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ พิธีกรและผู้สื่อข่าวทางด้านไอที เจ้าของเพจ CEEMEAGAIN ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ดำเนินโครงการ “iTop” โครงการเฟ้นหา ‘สุดยอดนักเล่าเรื่องท้องถิ่น’ ที่จะสามารถพัฒนาไปเป็น Influencer ระดับประเทศ

 

​iTop คือ แพลตฟอร์มที่รวบรวมคนไทยที่มีหัวใจรักในการเล่าเรื่องและอยากเปลี่ยนความชอบให้เป็นอาชีพที่ใช่ในแบบของตัวเองโดยที่มาของ iTop นั้น มาจาก

I = INTELLIGENT เทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีกว่า

T = THAILAND ขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทยให้ยั่งยืน

O = OPTIMIZATION เพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุตสาหกรรมโฆษณาในประเทศ

P = PEOPLE ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย และศักยภาพในการทำงานไปสู่จุดที่ดีกว่า

iTop Vision:

iTop จะเป็นนวัตกรรมเพื่อการตลาดยุคใหม่ของไทย เราจะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิตคนไทยสังคมไทย และเศรษฐกิจไทยให้ดีกว่าเดิม ยั่งยืนกว่าเดิม ผ่านการบูรณาการเทคโนโลยี ข้อมูล และคนไทย เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมสื่อไทยให้ไปไกลอีกขั้นอย่างมีคุณภาพวัตถุประสงค์ของ iTop

1. เสริมสร้างความรู้ พัฒนาคน “สร้างงานสร้างอาชีพ” โดยจะมีการจัดอบรมเพื่อพัฒนาบุคคลและชุมชนนั้น ๆ 
เพื่อเสริมสร้างทักษะ ความรู้ความสามารถ รวมถึงความเข้าใจในการผลิตเนื้อหาและการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสร้างสรรค์
2. สร้าง “นักเล่าเรื่องท้องถิ่น” ที่พร้อมถ่ายทอดเอกลักษณ์ ความเป็นพื้นเมือง ความเป็นต้นตำหรับ โดยจะมีการจัดประกวด ค้นหา Influencerตัวจริงของแต่ละจังหวัด ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของชุมชน หรือของสินค้าท้องถิ่นได้ดีผ่านแพลตฟอร์มที่ทันสมัย

เมื่อโลกวันนี้ “คำจำกัดความสื่อเปลี่ยนไป” ใคร ๆก็สามารถเป็น Influencer ได้ กรุงเทพไม่ใช่ประเทศไทยและไม่ว่าใครก็มีบทบาทสำคัญในการบอกเล่าเรื่องราวรอบตัวคุณได้ โครงการ iTop เลยอยากชวนทุกคนมาร่วมสร้างคุณค่าให้ทุกท้องถิ่นของไทยให้น่าสนใจกว่าที่เคยเห็น โครงการ iTop เราพร้อมสร้าง OTOP ที่เป็น “คน” เรามีความเชื่อว่าหากหนึ่งตำบลสามารถมีได้หนึ่งผลิตภัณฑ์ แล้วทำไมเราถึงจะไม่สามารถสร้างหนึ่งตำบลหนึ่ง Influencer ได้ นี่จึงเป็นที่มาที่ของการเฟ้นหา ‘สุดยอดนักเล่าเรื่องท้องถิ่น’ ในแต่ละภูมิภาคจากทั่วประเทศ เพราะเราเชื่อว่าไม่มีใครรู้จักวัฒนธรรม ประเพณี และสถานที่ได้ดีเท่าคนในท้องถิ่นเอง ‘นักเล่าเรื่องท้องถิ่น’ ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างแปลกใหม่ สร้างสรรค์ และน่าสนใจ เล่าลึกถึงระดับจังหวัด  ลงถึงระดับตำบล พร้อมเป็นตัวจริงของท้องถิ่น เพื่อมาสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับประเทศและชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท เราพร้อมช่วยพัฒนาคน ช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ พร้อมทั้งฝึกอบรมเพื่อพัฒนาและเสริมสร้างทักษะและความรู้ที่มีความจำเป็นในการเป็นสุดยอดนักเล่าเรื่องที่มีคุณภาพ รวมถึงสอนวิธีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการนำเสนอเรื่องราวของชุมชนและท้องถิ่นของตนเองอย่างสร้างสรรค์ และนำเสนอด้วยความภาคภูมิใจ

ขั้นตอนการสมัคร

1. ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการจะต้องถ่ายคลิปวีดีโอแนะนำตัวเองเเละบ้านเกิดของคุณในแบบฉบับที่คุณมั่นใจที่สุด 
จะเป็นรูปแบบไหนก็ได้โดยความยาวจะต้องไม่เกิน 2 นาที
2. อัปโหลดคลิปวีดีโอลงในบัญชี YouTube ของคุณ
3. หลังจากนั้นให้เข้าไปที่เว็ปไซต์ www.itop.social คลิก “สมัครเลย” เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวและแนบลิงก์ YouTube คลิปวีดีโอแนะนำตัวเองของคุณลงไปในข้อมูลการสมัคร

การคัดเลือกผู้สมัครโครงการ iTop แบ่งออกเป็น 2 รอบหลัก ได้แก่

1. รอบคัดเลือก 50 คน – ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการจะต้องส่งใบสมัครและคลิปวีดีโอเข้ามาที่โครงการ หลังจากนั้น
ทางคณะกรรมการและทีมงานของโครงการจะทำการพิจารณาและตัดสินจากโปรไฟล์ต่าง ๆ ของผู้สมัคร รวมถึงคลิปแนะนำตัวเองที่มีความยาวไม่เกิน 2 นาที ว่าผู้สมัครเข้าร่วมโครงการคนไหนมีความน่าสนใจ เล่าเรื่องได้เป็นเอกลักษณ์ มีความเป็นตัวเองที่โดดเด่น จึงจะได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้ารอบถัดไป
2. รอบคัดเลือก 25 คน – ผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 50 คนจะถูกสัมภาษณ์จากคณะกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิในวงการ Influencer / Marketing & Branding และ Communication เพื่อคัดเลือกผู้สมัครให้เหลือ 25 คนสุดท้าย

และจากนั้น ผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้ายจะได้เข้ารับการอบรมและ Workshop แบบพิเศษจากวิทยากรมากประสบการณ์ เพื่อขัดเกลาความสามารถของผู้เข้าแข่งขันให้กลายเป็น ‘นักสุดยอดนักเล่าเรื่อง’ คนใหม่ของประเทศ โดยเราจะมีเกณฑ์การให้คะแนน จากแต่ละ workshop แตกต่างกันไปและมีโจทย์รอบสุดท้ายให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้ลงมือทำ เพื่อทำการเฟ้นหาตัวจริงของ iTop Influencer 5 คนแรกของประเทศไทย พร้อมรับเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท


มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการ iTop ของเรา สามารถสมัครได้ผ่านเว็บไซต์ www.itop.social หรือ Facebook: iTop เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ใหม่ ให้ทุกพื้นที่ในประเทศไทยน่าไปมากกว่าเดิม สมัครได้แล้ววันนี้ถึง 17 กุมภาพันธ์ 2565


 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net