ผ้าเหลือง สะเทือน!! "หญิง" โผล่แฉ "เจ้าอาวาส" เสพเมถุนดุเดือด ในรถยังไม่เว้น จนตั้งท้อง ไล่ไปรีดเด็กออก!!

ผ้าเหลือง สะเทือน!! "หญิง" โผล่แฉ "เจ้าอาวาส" เสพเมถุนดุเดือด ในรถยังไม่เว้น จนตั้งท้อง ไล่ไปรีดเด็กออก!!
 

เมื่อวันที่  26  มี.ค. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีที่มีข่าวทางสื่อโซเชี่ยลว่า  มีเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในเขต  ต.ละลาย  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  ถูกผู้หญิงร้องเรียนกล่าวหาว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง  จนทำให้มีท้อง  แต่ว่าเจ้าอาวาสวัดดังกลับให้ไปทำแท้ง  ซึ่งเพื่อเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริง  ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่วัดแห่งหนึ่งบ้านโคกเจริญ  ต.ละลาย  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  เมื่อไปถึงพบว่าได้มีแกนนำของชาวบ้าน  นำโดย  นายประหยัด  สุขจิต  ผู้ใหญ่บ้านหมู่  6  บ้านโคกเจริญ  พร้อมด้วย  นายชัยณรงค์  ม่วงทอง  อบต.หมู่  12  บ้านโคกพัฒนา  นายพรนิมิต  สมพร  อบต.หมู่  6  ต.ละลาย  นายสถิตย์  บุญศรี  เกษตร  ต.ละลาย  เป็นตัวแทนของชาวบ้าน  4  หมู่บ้าน  ประกอบด้วย  บ้านโคกเจริญ  บ้านโคกพัฒนา  บ้านโคกเจริญใหม่  และบ้านโคกสมบูรณ์  พากันมาพบกับ  พระคำแพง  กตปุญโญ  รองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง  เพื่อพากันหารือเกี่ยวกับกรณีที่มีการร้องเรียนกล่าวหาเจ้าอาวาสวัดดังแห่งนี้ 

นายประหยัด  สุขจิต  ผู้ใหญ่บ้านหมู่  6  บ้านโคกเจริญ  กล่าวว่า  เมื่อวันที่  23  มี.ค.61  ตนได้รับโทรศัพท์จากนางลี  (นามสมมุติ)  ซึ่งเป็นภรรยาของช่างวาดภาพตามผนังโบสถ์และศาลาวัด  ได้ร้องเรียนกับตนว่า  ถูกเจ้าอาวาสวัดล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง  จนทำให้ตั้งท้อง  และต่อมาเจ้าอาวาสได้ให้ไปทำแท้ง  แต่ไม่ทำ  จึงได้มาร้องทุกข์กับผู้ใหญ่บ้าน  ดังนั้น  ตนจึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทั้ง  3  หมู่บ้าน  ได้รับทราบ  รวมทั้งได้เชิญผู้นำหมู่บ้าน  อบต.ประจำหมู่บ้าน  และได้เรียกประชุมชาวบ้านทั้งหมด  ซึ่งมีชาวบ้านมาร่วมชุมนุมประมาณ  50  คน  พร้อมทั้งได้แจ้งให้พนักงานสอบสวน  สภ.โดนเอาว์  มาร่วมรับทราบด้วย  โดยตนได้ให้นางลี  เล่าพฤติกรรม  เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้ชาวบ้านได้รับทราบ  โดยได้นิมนต์เจ้าอาวาสวัดมานั่งฟังด้วย  ซึ่งนางลีได้เล่าพฤติการณ์ที่โดนเจ้าอาวาสวัดล่วงละเมิดทางเพศตามสถานที่ต่าง ๆ  ทั้งในรถ  ในโบสถ์  ในกุฎิพระ  ซึ่งตนและผู้นำหมู่บ้าน  รวมทั้งชาวบ้านทุกคนได้พากันรับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น   


นายประหยัด  กล่าวต่อไปว่า  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้  ตนได้สอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าอาวาสวัดแล้ว  ท่านได้ปฏิเสธว่าไม่เคยมีพฤติกรรมตามที่ถูกกล่าวหาและท่านไม่ได้พูดอะไรอีก  ขณะเดียวกัน  ทางด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่  11  ได้ทำบันทึกข้อตกลงขึ้นมา  เพื่อให้เจ้าอาวาสวัดได้ลงนามรับทราบว่า  ชาวบ้านทั้ง  4  หมู่บ้าน  ไม่ต้องการให้เจ้าอาวาสอยู่ในวัดนี้อีกต่อไป  เนื่องจากเห็นว่าทำให้ชื่อเสียงของวัดมัวหมอง  อีกทั้งชาวบ้านส่วนมากพากันเสื่อมศรัทธาในตัวเจ้าอาวาส  ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเจ้าอาวาสวัดเสพเมถุนกับนางลี  จนทำให้ตั้งครรภ์  แต่อย่างไรก็ตาม  ในฐานะที่ตนเป็นผู้นำหมู่บ้าน  ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเจ้าอาวาสจะทำผิดจริง  เนื่องจากว่าเป็นเพียงคำบอกเล่าของฝ่ายหญิงและไม่มีพยานหลักฐานที่จะเชื่อได้ว่าเจ้าอาวาสได้เสพเมถุนกับนางลีจริง  ขณะที่ทางพนักงานสอบสวน  สภ.โดนเอาว์  ก็ได้แจ้งให้ตนทราบว่าหากมีการเสพเมถุนจริงตามที่นางลีกล่าวอ้าง  อีกทั้งนางลีก็มีความยินยอม  ทางกฎหมายไม่สามารถจะเอาผิดได้  เพราะว่าเป็นความยินยอมของทั้ง  2  ฝ่าย  หากแต่เป็นเรื่องทางวินัยของสงฆ์ที่จะต้องดำเนินการต่อไป  และเจ้าอาวาสวัดได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง  โดยยินยอมย้ายออกไปจากวัดไปอยู่ที่อื่น  ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่  23  มี.ค.61  ที่ผ่านมา


นายชัยณรงค์  ม่วงศิริ  อบต.หมู่  12  บ้านโคกพัฒนา  กล่าวว่า  เรื่องนี้จะต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าอาวาสวัดด้วย  เพราะว่ายังไม่มีการพิสูจน์ว่าเจ้าอาวาสวัดเสพเมถุนกับนางลีจริงหรือไม่  อย่างไร  แต่เจ้าอาวาสวัดท่านเห็นแก่ความสงบของวัด  จึงได้ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น  และหากว่าเมื่อมีการพิสูจน์แล้วว่าเจ้าอาวาสวัดไม่ผิดตามที่ถูกกล่าวหา  ชาวบ้านก็จะต้องไปนิมนต์ท่านให้กลับมาอยู่วัดเช่นเดิม  ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการประชุมชาวบ้านทั้ง  4  หมู่บ้านกันเสียก่อนว่า  จะมีมติกันว่าอย่างไรในเรื่องนี้

  

ทางด้าน   เจ้าอาวาสวัดดังที่ถูกกล่าวหา  กล่าวว่า  อาตมาภาพไม่เคยมีพฤติกรรมตามที่ถูกร้องเรียนกล่าวหาแต่อย่างใด  ซึ่งความเป็นจริงนั้นอาตมาภาพได้ให้ความเมตตานางลีกับบุตรชาย  อายุประมาณ  3  ขวบ  ที่มากินอยู่ที่วัดเป็นประจำ  ทั้งให้เงินไว้ใช้สอยเล็กน้อย  รวมทั้งให้ขนมนมเนยแก่ลูกของนางลี  เนื่องจากว่าสามีของนางลีได้ทิ้งไปมีภรรยาใหม่  แต่ตนไม่ใช่ว่าให้เงินนางลีเฉย ๆ ให้นางลีช่วยทำงานวัดด้วย  ต่อมา  ตนเห็นว่านางลีมีพฤติกรรมชอบดื่มสุราและมักนำเอาเงินที่ตนให้ไปซื้อสุรามาดื่มกินอย่างเมามายอยู่เป็นประจำ  อีกทั้งมีพฤติกรรมในการไปคบกับผู้ชายหลาย ๆ คน  เงินที่อาตมาภาพให้  นางลีก็เอาไปซื้อเหล้าเลี้ยงผู้ชาย  ต่อมา  แม่ของนางลีได้โทรศัพท์มาบอกอาตมาภาพว่า  ไม่ควรจะให้เงินนางลี  เพราะว่าแม่ป่วยอยู่ที่  รพ.ศรีสะเกษ  นางลีก็ไม่เคยไปสนใจดูแล  ส่วนการที่นางลีบอกว่าตั้งท้อง  และให้ไปทำแท้งนั้น  แม่ของนางลี  แจ้งว่า  นางลีทำหมันแล้ว  จะท้องได้อย่างไร  ส่วนที่อาเจียนออกมานั้น  เนื่องจากว่านางลีเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง  ไม่ใช่เกิดจากการอาเจียนเพราะแพ้ท้องแต่อย่างไร

เจ้าอาวาสวัด  กล่าวต่อไปว่า  เมื่ออาตมาภาพได้ทราบความจริงจากแม่ของนางลีแล้ว  ปรากฏว่าต่อมา  นางลีได้มาขอเงินอาตมาภาพ  จำนวน  5,000  บาท  ซึ่งถือว่าเป็นเงินจำนวนมากสำหรับพระตามบ้านนอก  ซึ่งนางลี  บอกว่า  จะนำเอาเงินเป็นค่าเดินทางไปทำงานต่างจังหวัด  แต่อาตมาภาพบอกว่าไม่มีเงินให้  นางลีจึงขู่ว่าหากไม่ให้เงิน  จะสร้างเรื่องใส่ร้ายป้ายสีขึ้นมา  อาตมาภาพไม่ได้ทำผิดอยู่แล้ว  จึงไม่กลัวและไม่คิดว่าจะมีการใส่ร้ายป้ายสีอาตมาภาพและเพื่อให้วัดสงบและไม่ให้ชาวบ้านแตกแยก  เนื่องจากว่าชาวบ้านที่ศรัทธาจะมา  ก็มีอยู่จำนวนมากแล้วนั้น  อาตมาภาพจึงได้ยอมออกจากวัด  มาพักจำวัดอยู่ที่  วัดหนองตึก  ต.เสาธงชัย  อ.กันทรลักษ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งกรณีที่มีสื่อโซเชี่ยลเอาข่าวของอาตมาภาพไปลงในทางเสียหาย  อีกทั้งนางลีได้ร้องเรียนกล่าวหาในครั้งนี้  อาตมาภาพจะได้ปรึกษาทนายความ  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  แต่หากว่าสื่อโซเชี่ยล  ซึ่งเป็นเพจดังยุติการนำเสนอข่าว  และนางลียุติการเคลื่อนไหว  อาตมาภาพก็พร้อมที่จะอโหสิกรรมให้  เพราะว่าอาตมาภาพเป็นพระ  พร้อมที่จะให้อภัยทานกับทุกคนอยู่แล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว้า  ขณะเดียวกัน  กุฎิเจ้าอาวาสของวัดดังแห่งนี้  ก็ถูกปิดประตูด้านหน้า  โดยมีการนำเอากุญแจมาล็อคเอาไว้  ส่วนทรัพย์สินภายในกุฎิ  ซึ่งเป็นของส่วนตัวของเจ้าอาวาสได้ถูกขนย้ายออกไปหมดแล้ว

 

 

 

 


ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ศรีสะเกษ


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net