ช็อคสุดขีด! "หนุ่มกะเหรี่ยง" ขี่จยย.จ๊ะเอ๋ "กระทิง" กลางทาง รีบทิ้งรถ หนีขึ้นต้นไม้ ก่อนเห็นภาพสลดตรงหน้า รีบแจ้งจนท.ด่วน!

ช็อคสุดขีด! "หนุ่มกะเหรี่ยง" ขี่จยย.จ๊ะเอ๋ "กระทิง" กลางทาง รีบทิ้งรถ หนีขึ้นต้นไม้ ก่อนเห็นภาพสลดตรงหน้า รีบแจ้งจนท.ด่วน!
วันนี้ ( 13 มี.ค. 61 ) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จุดตรวจด่านมะเร็ว รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีว่า พบกระทิงออกมายืนขวางถนนสายโป่งลึกบางกลอย ห่างจากจุดตรวจประมาณ 5 กิโลเมตร  ก่อนจะสิ้นใจในเวลาต่อมา  

 โดยนายบดินทร์ จีบ้ง อายุ 32 ปี เลขที่ 82 หมู่ 3 ตำบลสองพี่น้อง เล่าว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์มีเพื่อนซ้อนท้ายมาอีก 2 คนเพื่อไปทำธุระที่ด้านล่าง  ขณะถึงจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากด่านมาเร็วประมาณ 5 กิโลเมตร พบกระทิงตัวใหญ่ออกมายืนอยู่ริมถนน และเดินสวนเข้ามาหา เพื่อน 2 คนที่ซ้อนท้ายกระโดดลงและวิ่งถอยหนี ตนเองจอดรถดูเหตุการณ์  พบว่ากระทิงทรุดตัวลง สักครู่ก็ลุกขึ้นมาใหม่ และพุ่งเข้ามาหาตน จึงทิ้งรถและวิ่งหนีเข้าข้างทางและปีนต้นไม้ขึ้นไปหลบด้วยความกลัว ส่วนกระทิงก็มีอาการทรุดตัวลงอีกและมีอาการชักเกร็งนอนหายใจอย่างรุนแรง อยู่ริมทาง ก่อนที่จะพลิกตัวตกลงไปอยู่ข้างทาง  กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ ครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาเฝ้าดูก็พบว่ากระทิงตัวดังกล่าวได้ตายแล้ว 

ทางด้าน นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  จึงได้ประสานให้สัตวแพทย์ของกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชพร้อมด้วย ร.ต.อ.เจริญ  เอรัสสะ รองสารวัตรสอบสวน สภ. แก่งกระจาน เข้าร่วมตรวจสอบกระทิงที่ 

 

 

 จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นกระทิงเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี น้ำหนักประมาณ แปดร้อยถึงหนึ่งพันกิโลกรัม  เบื้องต้นไม่พบบาดแผลภายนอกที่อาจเป็นสาเหตุทำให้กระทิงตายได้  ซึ่งพื้นที่ที่พบกระทิง อยู่ในแนวเขตแปลงซีเอ็นที่มีราษฎรทำกิน และได้มอบให้นางสาว กนกวรรณ ตรุยานนท์ สัตว์แพทย์ชำนาญการ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช ทำการผ่าพิสูจน์เก็บชิ้นส่วนอวัยวะภายใน ทั้งเศษอาหารและอุจจาระเพื่อนำไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการหาสาเหตุของการตาย

 

 

ภาพ/ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.เพชรบุรี 


 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net