"ป้าวัย 53" สะดุ้งตื่นกลางดึก เสียง "แมว" ร้องโหยหวนดังลั่นบ้าน รีบมองหาตัว สิ่งที่เห็นทำเอา สงสารหนัก โร่แจ้งกู้ภัยฯช่วยด่วน!

"ป้าวัย 53" สะดุ้งตื่นกลางดึก เสียง "แมว" ร้องโหยหวนดังลั่นบ้าน รีบมองหาตัว สิ่งที่เห็นทำเอา สงสารหนัก โร่แจ้งกู้ภัยฯช่วยด่วน!




วันที่ 8 มี.ค. 61 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมด้วยปราการ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุปราการ ว่ามีแมวตกลงมาจากที่สูงถูกเหล็กปลายแหลมเสียบเข้าที่หน้าท้องทะลุด้านหลัง ที่บริเวณริมรั้งด้านหลังบ้านเลขที่ 195 / 129 หมู่บ้านลัลลี่วิลล์ 2 ซอยมังกรนาคดี ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ในการช่วยเหลือเดินทางเข้าตรวจสอบ

 



ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สูง 4 ชั้น ที่บริเวณริมรั้วด้านหลัง ได้พบแมวเพศผู้ สีเทาลายทาง ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากถูกเหล็กปลายแหลมที่ติดตั้งอยู่เหนือกำแพงปูนรั้วบ้านสูงจากพื้นประมาณ 2 เมตรเศษ โดยเหล็กแหลมดังกล่าวได้แทงเข้าไปที่หน้าท้องทะลุด้านหลัง  เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมด้วยปราการได้เร่งมือเข้าให้การช่วยเหลือโดยการปีนขึ้นไปบนกำแพงปูนที่มือสวมใส่ถุงมือหนังป้องกันถูกน้องแมวกัดเนื่องจากน้องแมวตัวดังกล่าวอยู่ในอาการเจ็บปวดและตื่นใจกลัวก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิจะช่วยกันจับตัวน้องแมวและค่อยๆ ดึงตัวน้องแมวออกจาเหล็กปลายแหลมดังกล่าวแต่ก็เป็นไปด้วยความลำบากเพราะน้องแมวพยายามต่อสู้ด้วยการกัดและใช้เล็บข่วนตลอดเวลา ก่อนที่จะหลุดมือตกลงไปในซอกถังเก็บน้ำขนาดใหญ่เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องใช้ผ้าเข้าไปคลุมตัวน้องแมวตัวดังกล่าวและค่อย ๆ ใช้มือจับตัวออกมาได้ พบว่าที่บริเวณหน้าท้องมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ถูกเหล็กแหลมแทงจนทะลุด้านหลัง จึงได้จับน้องแมวใส่ลังก่อนนำไปส่งโรงพยาบาลสัตว์แพทย์สมุทรปราการ เพื่อให้การช่วยเหลือ

 

 



จากการสอบถามนายพงษ์  มงคลนำ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้เล่าว่า น้องแมวตัวดังกล่าวไม่มีเจ้าของเป็นแมวเร่ร่อน ที่เดินทางจากตลาดหน้าหมู่บ้านมาเดินอยู่ในหมู่บ้านหลายวันแล้ว จนกระทั่งในช่วงกลางดึกของวันนี้ในขณะที่ตนและลูกสาวกำลังนอนหลับอยู่ก็ได้ยินเสียงน้องแมวร้องเสียงดังลักษณ์มีอาการเจ็บปวด ลูกสาวจึงได้ชวนตนลงมาตามหาที่มาของเสียงของแมวรอบ ๆ บ้านจนกระทั่งมาพบน้องแมวที่คาดว่าน่าจะตกลงมาจากหลังคาชั้น 4 ลงมาถูกเหล็กปลายแหลมบนรั้วกำแพงบ้านแทงจนทะลุด้านหลังตัวห้อยโตงเตงอยู่บนรั้วส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ตนและลูกสาวก็ไม่รู้จะช่วยยังไงเพราะลูกสาวเป็นคนกลัวแมวอยู่แล้วจึงรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจนกระทั่งมูลนิธิเข้ามาให้การช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.สมุทรปราการ










ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net