ยิ่งกว่าหนัง!! ตำรวจบุกจับ "ลุงแก่ๆ" ตามล่ามา 13 ปี เพิ่งเจอตัว พอรู้อดีตเขาเป็นยังไง ยิ่งอึ้ง ชาวบ้านแห่วิจารณ์ดุเดือด!!

ยิ่งกว่าหนัง!! ตำรวจบุกจับ "ลุงแก่ๆ" ตามล่ามา 13 ปี เพิ่งเจอตัว พอรู้อดีตเขาเป็นยังไง ยิ่งอึ้ง ชาวบ้านแห่วิจารณ์ดุเดือด!!
 

เมื่อเวลา 18.00 น. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวนาย สันดร หรืออ๊อด ศรีกงพาน อายุ 60 ปี ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี มาทำการสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 หลังจับกุมได้ภายในกุฏิวัดโพธิชัย บ้านม่วงไข่ ต.พรรณา อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ซึ่งนายสันดร ผู้ต้องหาดังกล่าวได้ลงมือใช้มีดพร้าฟันนายสนิท แป้นจันทร์ เสียชีวิต สภาพคอเกือบขาด ภายในกระท่อมกลางเถียงนา หมู่บ้านคำค้อ ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี  เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2547 ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีมาบวชเป็นพระสงฆ์ที่ จ.สกลนคร 

จากการสอบสวนนายสันดร ผู้ต้องหาสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา โดยตนเองกับนายสนิท ผู้ตาย มีที่นาอยู่ติดกันและเป็นคู่เขยกัน และมักมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ นายสนิทมักจะชอบมาตัดต้นพะยูงในที่นาตนเอง เตือนก็ไม่ฟัง และมีปากเสียงกันประจำแต่ไม่เคยขู่อาฆาตผู้ตาย กระทั่งครั้งล่าสุดวันเกิดเหตุ นายสนิท เมาสุราถือมีดพร้าเข้ามาหาเรื่องตนเอง และจะทำร้ายตน จึงกลัวจะถูกทำร้าย จึงได้ตัดสินใจหยิบเอามีดพร้าที่อยู่ในกระท่อมมาต่อสู้ แต่นายสนิทมีอาการเมาสุราจึงพลาดพลั้งถูกตนฟันเข้าที่ใบหน้าและลำคอจนนายสนิทแน่นิ่งไป จากนั้นได้หลบหนีไปทำงานอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  และสถานที่ต่างๆทางภาคใต้เป็นเวลาประมาณ 10 ปี กระทั่งอายุมาก นายจ้างไม่รับทำงานต่อ จึงตัดสินใจบวชเป็นพระที่วัดโพธิชัย จ.สกลนคร ซึ่งบวชได้เพียง 6 เดือน ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับดังกล่าว

 

ทางด้าน พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 เปิดเผยถึงการจับกุมผู้ต้องหารายนี้ว่า  เนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2547  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายหน้ากระท่อมนา ทางด้านทิศใต้ของบ้านคำค้อ ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี   เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจที่เกิดเหตุพบศพ นายสนิท แป้นจันทร์  ถูกฟันที่ใบหน้าและคำคอจนเกือบขาด สอบสวนพยานที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุทราบว่า คนร้ายคือนายสันดร   หรืออ๊อด  ศรีกงพาน ซึ่งเป็นคู่เขยกับคนตาย และไม่ถูกกัน มีเรื่องทะเลาะกันมาโดยตลอด 
  

อีกทั้งหลังเกิดเหตุพยาน เห็นนายสันดรถือมีดอีโต้เปื้อนเลือด วิ่งออกจากบริเวณที่พบศพผู้ตาย หนีเข้าป่าและหนีออกจากหมู่บ้านไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลออกหมายจับนายสันดร  กระทั่งมีการสืบสวนหาตัวผู้ต้องหามาอย่างต่อเนื่อง  แต่ก็หลบหนีได้ตลอด กระทั่งถูกขึ้นบัญชีประกาศสืบจับในบัญชีรายชื่อผู้ต้องหารายสำคัญอันดับที่ 3 ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 4 สั่งการให้ กก.สส.2 ลงพื้นที่สืบสวนจับกุมผู้ต้องหากระทั่งได้ตัวเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ขอนแก่น 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net