เดือดเป็นไฟ!! ญาติหาม "หนุ่มใหญ่" แน่นหน้าอกมารพ. ตอนตี2 จนท.กลับไล่กลับบ้าน บอกเช้าค่อยมา สุดท้ายเสียชีวิต!!

เดือดเป็นไฟ!! ญาติหาม "หนุ่มใหญ่" แน่นหน้าอกมารพ. ตอนตี2 จนท.กลับไล่กลับบ้าน บอกเช้าค่อยมา สุดท้ายเสียชีวิต!!
 

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการพาญาติมารักษาที่โรงพยาบาล จากอาการแน่หน้าอก หายใจไม่ออก "ฝากถึงหมอ&พยาบาล หรือ เจ้าหน้าที่ รพ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  เหตุเกิด 09 ม.ค.61 เวลาประมาณตี2 กว่าๆ คือ ลุงเราแน่นหายใจไม่ออกเลยโทรหากู้ภัยให้มารับพาไป รพ. พอไปถึง พยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ ที่นั้นพูดกลับมาว่า มาทำไมเวลานี้ ?? กับบ้านไป 2โมงเช้าค่อยมา และก็มาพักที่บ้านน้าแถวๆนั้น น้าบอกว่าก็บ่นแน่นๆหายใจไม่ค่อยออก พอประมานสักตี 5 น้าไปเรียกไปดูก็รู้ว่า ลุงตายแล้ว !!! 

และนี่คือสาเหตุที่ทำให้ลุงกูต้องตาย เพราะพวกมึงไม่ยอมช่วยเหลือคนป่วย ถ้าเค้าไม่ป่วยเค้าจะมาทำไม รพ. อี... ห่วยแตก ไม่มีจรรยาบันความเป็นหมอพยาบาล ถ้าเกิดมันเกิดกับญาติพี่น้องพวกมึงบ้างจะเป็นยังใง คือที่ญาติฝั่งลุงไม่เอาเรื่องเพราะ ฐานะค่อนข้างยากจน รับจ้างทั่วไปวันๆ แต่คืออยากมาบอกให้รู้ว่า เจ้าหน้าที่ รพ.ประจันตคาม ทำแบบนี้ แย่มาก ไม่ช่วยเหลือคนไข้ ปล่อยให้กลับมาตายที่บ้าน ปล.ไม่ได้พาดพิงถึงหมอ พยาบาล หรือเจ้าหน้าทีทุกคนนะ คนดีๆก็มีแต่คนXXก็มีเยอะ คืออยากฝากถึงอีกคนที่ใจดำไล่ลุงกูกลับบ้าน จนทำให้ลุงกูตาย ถ้าเจอตัวกูจะขอด่ารากมาตีบคอมึง จะได้รู้ว่าเวลาหายใจไม่ออกมันรู้สึกยังใง  นี่คือความรู้สึกของผู้เป็นหลานหลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของลุง

 

โดยในวันนี้ (10 ม.ค. 61) นางจามจุรี  เอกวงษ์  น้องสาวของผู้ป่วยที่เสียชีวิตพร้อมญาติ  ได้เดินทางไปที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี  เพื่อแจ้งความลงประจำวันกับ ร.ต.อ.สมบัติ  วังวล  ร้อยเวร สภ.ประจันตคาม  ว่า  พี่ชาย  คือ  นายนวเรศ  ณรงค์  อายุ 45 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 5  ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม  เจ็บคอหายใจไม่ออกจึงพาไปโรงพยาบาล  เจ้าหน้าที่ตรวจร่างกายแล้วให้กลับบ้าน จนกระทั่งตี 5 พี่ชายมีอาการหายใจไม่ออก จึงพาส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง  และก็เสียชีวิตตนเองติดใจว่า พาพี่ชายมาโรงพยาบาลแล้วครั้งแรก ทำไมแพทย์ไม่ทำการรักษา  ถ้าไม่รักษาทำไมไม่ส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  และแพทย์ลงสาเหตุการตายว่า ตายด้วยโรคมะเร็ง คอหอย  ตนเองก็ตกใจว่าพี่ชายไม่มีประวัติเป็นมะเร็ง  แต่ทำไมหมอบอกว่าเป็นมะเร็งคอหอย ที่มาวันนี้จะมาแจ้งความว่า  ทำไมพี่ชายเป็นถึงขนาดนี้ทำไม่ไม่ทำการรักษา หรือทำการส่งต่อ

 

จากนั้น ร.ต.อ.สมบัติ  วังวน  ร้อยเวร สภ.ประจันตคาม  พร้อมด้วยญาติผู้เสียชีวิต  ได้เดินทางไปที่ โรงพยาบาลประจันตคาม  เพื่อพบกับ นายแพทย์  พงศธร  สร้อยคีรี  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจันตคาม  และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  เพื่อขอดูภาพวงจรปิดของโรงพยาลและขอทราบขบวนการรักษา  ที่ทำให้พี่ชายต้องตายในเวลาต่อมา  ซึ่งทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจันตคาม  ได้ชี้แจงรายละเอียดขั้นตอนและประวัติของผู้เสียชีวิตที่มาโรงพยาบาลพร้อมดูภาพวงจรปิด  ตั้งแต่ นายนวเรศ  ณรงค์  เดินเข้ามาที่โรงพยาบาลในช่วง 02.00 น. ของวันที่ ที่ 9 ม.ค. 61  ครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา ประมาณ 05.00 น. จนกระทั้งเสียชีวิต  จากการดูภาพวงจรปิดและมีการพูดคุยแล้ว  ทางญาติยังคงติดใจในขบวนการรักษาของทางโรงพยาบาล  จากนั้นทางญาติผู้เสียชีวิตก็ได้เดินทางทางกลับเพื่อไปหาลือกับ  ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

ทางด้าน นายแพทย์  พงศธร  สร้อยคีรี  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจันตคาม  กล่าวว่า  "ในเรื่องนี้เราจะมีการตรวจสอบการเสียชีวิต  ตรวจสอบแล้วอย่างไรจะนำเรียนในภายหลัง ตอนนี้ขึ้นอยู่กับญาติว่าจะดำเนินการอย่างไร จะส่งศพไปชันสูตรไหม  จะให้เราช่วยเหลืออย่างไร  กำลังรอญาติอยู่   ทางออกที่ดีที่สุดก็คือส่งศพไปชันสูตรศพ  ซึ่งสามารถจะระบุสาเหตุการตายได้อย่างชัดเจน  โรงพยาบาลประจันตคามมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพตามมาตรฐานของโรงพยาบาลอยู่แล้ว เหตุการณ์นี้เป็นสิ่งสะท้อนการทำงานของเรา เราจะตรวจสอบและปรับปรุงในภายหลัง  และขอฝากไว้ด้วยว่า  การมีสุขภาพดีเป็นเรื่องที่ดีที่สุด  เราแนะนำให้คนไข้ดูแลเรื่องสุขภาพ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์  ไม่เครียดงดเหล้า งดบุหรี่"

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี 
 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net