ดีเจสาวหล่อเนตไอดอลชื่อดัง“อ้อนน้อย”ละทางโลกมุ่งสู่ทางธรรม ถือศิล10บวชชี ณ เสถียรธรรมสถาน

ดีเจสาวหล่อเนตไอดอลชื่อดัง“อ้อนน้อย”ละทางโลกมุ่งสู่ทางธรรม ถือศิล10บวชชี ณ เสถียรธรรมสถาน
จากกรณีที่ดีเจสาวหล่อเน็ตไอดอลชื่อดัง "ชื่นจิตร เตมีศักดิ์" หรือ "ดีเจอ้อนน้อย" ที่เคยเป็นข่าวดังเมื่อกลางปี 2560  ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. 61  ณ.เสถียรธรรมสถานได้จัดให้มีการบวชพุทธสาวิกาศีล 10 ใน "โครงการบวชพุทธสาวิกาศีล 10 อนุสาวรีย์มีชีวิตถวายพ่อ" ดีเจสาวหล่อ "อ้อนน้อย" ได้เข้าพิธีปลงผมบวชภิษุณี ที่ลานโพธิ์ เสถียรธรรมสถาน เพื่อทดแทนคุณบิดามารดาและพักต่างปัญหาทต่างๆ ที่เกิดขึ้นช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยมี "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" เป็นผู้ขลิบผมให้ผู้เตรียมบวช ซึ่งระหว่างที่ทำพิธีบวช "ดีเจอ้อนน้อย" ก็ได้หลั่งน้ำตาออกมาอยู่ตลอดเวลาด้วยความปลื้มปิติยินดี โดย "ดีเจอ้อนน้อย" ได้ตัดสินใจบวชเป็นเวลา 9 วัน แต่ว่ามาอยู่ที่นี่ก่อนหน้าที่บวชประมาณหนึ่งอาทิตย์ เพื่อถือศีลและท่องบทสวดก่อน”

 

  

นักข่าวได้ สัมภาษณ์ "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ในการบวชของดีเจสาวหล่อในครั้งนี้ แม่ชีเผยว่า  มนุษย์ทุกคนสามารถเกิดใหม่ได้ ทำไมเราจะไม่ให้คนเกิดใหม่ การบวชคือการได้เกิดใหม่ของเค้า การที่เราได้ให้โอกาสผู้หญิงบวชเรียน นั่นหมายความว่าการบวชคนหนึ่งคนทำให้สังคมดีขึ้น เป็นปัญญา ที่นี่เลยไม่มีข้อแม้ปฏิบัติที่จะห้ามไม่ให้ใครมาบวช ไม่ว่าใครจะเคยหกคะเมนตีลังกามายังไงเค้าจะยืนได้ ก้าวต่อไปได้ แล้วสง่างามได้ ทางเราก็ต้องมีการถามก่อนอยู่แล้วว่ามีใครหนีมาบวชหรือเปล่า ก็ไม่เห็นมีใครมาขวางใครนะเพราะเราก็ได้บวชมาเป็นพันๆ คนแล้ว 

 

 

(อย่างกรณีดีเจอ้อนน้อยที่ถูกสังคมประมานไปก่อนว่าผิด?)

           คือตรงนี้คุณแม่ก็ไม่ได้ทราบมาก่อนประวัติของเค้านะค่ะ เพราะเค้าเองก็ไม่ได้เล่าว่าใครจะถูกประนามมายังไง แต่คุณแม่มองดูในใจที่เป็นกลาง วางอคติ แล้วคิดว่าการบวชของเค้าคือกุศล ซึ่งคนจะมองเค้ายังไงก็ไม่เท่ากับเค้าทำอะไรอยู่ตอนนี้ ถ้าเค้าทำไม่ดีแล้วเค้าจะทำสิ่งที่ดี มันจะทำได้ยาก เค้าจะรักษาใจของเค้าให้บริสุทธิ์ ตั้งมั่น สวดภาวนาเดินทางของเค้าต่อไป คุณแม่ว่าโอกาสที่เค้าจะเริ่มต้นเนี่ย มันคือการให้ตัวเองได้มีสำนึกที่ถูกต้อง เราคงไม่ได้ต้องการขยะทั้งโลกนี้ ใครไม่ดีก็บอกว่าเลว เป็นขยะ แต่ถ้าเราเอาสิ่งนั้นมาเป็นปุ๋ยของชีวิตล่ะ ทำขยะให้เป็นกุศลด้วยการเอามาปลูกต้นไม้ ต้นไม้ก็โต แล้วถ้าเค้าทำใจเค้าให้เป็นกุศลได้จากสิ่งที่ในอดีตเค้าจะเป็นจริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้ แต่เราให้โอกาสเค้า คุณแม่ว่านี่คือปัญญา เรามองคนที่การกระทำในปัจจุบัน เอาประโยชน์จากปัจจุบันตรงนี้ ให้คนได้สำรวม ระวัง ถ้าอดีตเคยใมจร้อนก็จะได้ใจเย็นลง ถ้าอดีตเคยเร็วก็จะได้ช้าขึ้น ชัดขึ้น แล้วการได้คนนึงคนที่เค้าสำนึกดีอย่างนี้คุณแม่ว่าเป็นการให้อภัยกันลึกซึ้งมันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่าง 360 องศาเลยนะ มาให้โอกาสคน มาให้กำลังใจคน แล้วชื่นชมยินดีในกันและกันดีกว่าไหม 
 

 

 

 

 

 (ที่เสถียรธรรมสถานที่นี่สอนยังไงบ้าง?) 

      ทำให้คนมีปัจจุบันขณะที่สง่างามที่สุด อดีตจบ ปัจจุบันขณะประเสริฐที่สุด อนาคตก็ไม่ต้องแก้ตัว คือคุณแม่มองว่ามนุษย์ทุกคนเปลี่ยนแปลงได้ถ้าเค้าได้โอกาส เพราะฉะนั้นการให้โอกาสเป็นเรื่องที่สำคัญในสังคมนี้ เรามาให้โอกาสกันเถอะ อย่ามัวแต่จับผิดกันเลย  มาจับถูกกันเถอะ แล้วเท่าที่มองดูคุณแม่ก็มองเห็นว่าเค้าเองก็เปลี่ยนไปนะ แรกๆ ก็หน้าเศร้า พออยู่ไปพอบวชก็เออนะ เพราะว่าเค้ามาปฏิบัติก่อนล่วงหน้า เค้าก้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเค้าตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลง เห็นเค้าเปลี่ยนไปออร่าเค้าก็เปลี่ยนแล้ว มาวันแรกเค้าก็หน้าเศร้าๆ คุณแม่ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใครนะคะ เพราะคุณแม่ไม่ได้อยู่ในสังคม แต่ก็อยากจะอนุโมทนาว่าถ้าสังคมให้โอกาส สังคมก็จะได้โอกาส" 

สำหรับดีเจอ้อนน้อยมีคดีความเมื่อกลางปี 2560 ที่ผ่านมา โดยถูกกล่าวหาว่า ใช้แก้วทำร้าย คู่กรณี

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net