เริ่มแล้ว งานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561

เริ่มแล้ว งานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561
 นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าฯ มุกดาหาร พร้อมด้วย เจ้าแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว เปิดงานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 7-15 ม.ค 61 รวม 9 วัน 9 คืน ที่บริเวณเวทีกลาง สนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร โดยมีนายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร  ได้เป็นประธานเปิดงานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561  ในครั้งนี้ด้วย

 

 

โดยมีนางอรสา วงศ์สาโรจน์ นายกเหล่ากาชาดมุกดาหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย ท่านสันติพาบ พมวิหาน  เจ้าแขวงสะหวันนะเขต  สปป.ลาว ท่านณัฐพงศ์ สิทธิชัย รองกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต  หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา และประชาชนทั่วไป

 

  

  นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ  เปิดเผยว่า จังหวัดมุกดาหารจัดงานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561 จัดในระหว่างวันที่ 7 – 15 มกราคม 2561 รวม 9 วัน 9 คืน โดยใช้ชื่องานว่า “ งานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561 ”  ซึ่งกำหนดจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ของดีจังหวัดมุกดาหาร ผลการดำเนินงานของส่วนราชการ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดมุกดาหาร ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปได้รู้จักและเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหารมากขึ้น รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นให้ยั่งยืน ตลอดจนเป็นการหารายได้ให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศล ช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส

 

 

 ภายในงานกาชาดและงานของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2561 การประกวดของดี 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร กิจกรรมการส่งเสริมสร้างความรู้ การส่งเสริมอาชีพ กิจกรรมที่สร้างความบันเทิงแก่แประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวงาน ตลอดจนการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ( OTOP ) ในจังหวัด สินค้าราคาประหยัด และมีศิลปินนักร้องชื่อดัง ได้แก่ ลำไย ไหทองคำ, วง L.กฮ, ประถมบังเทิงศิลป์ ,มหาหิงค์, แร็พอีสาน, พี สะเดิด, แซ็ค ชุมแพ, ลาบานูน และปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์  นอกจากนี้ร่วมตักนาวากาชาด บริเวณร้านนาวากาชาด และภายในงานยังมีการจำหน่ายบัตรกาชาด ซึ่งมีรางวัลใหญ่ เช่น รถยนต์กระบะ รถเก๋ง   เพื่อสร้างกุศลและหารายได้ให้เหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศล ช่วยเหลือสังคม ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net