องคมนตรีพร้อมครอบครัวทำบุญใหญ่ถวายอุโบสถเป็นพุทธบูชา ณ วัดป่านาสีนวล

องคมนตรีพร้อมครอบครัวทำบุญใหญ่ถวายอุโบสถเป็นพุทธบูชา ณ วัดป่านาสีนวล
พล.อ.ธีรชัย นาควานิช  องคมนตรี พร้อมด้วยหม่อมราชวงศ์พิศวาส ดิสกุล นาควานิช และครอบครัวร่วมทำบุญใหญ่ถวายพระอุโบสถวัดป่านาสีนวล เป็นพุทธบูชา  โดยมีพุทธศาสนิกชนร่วมกว่า 3,000 คน

ที่วัดป่านาสีนวล  บ้านนาสีนวน  ต.สหัสขันธ์  อ.สหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์   พระอธิการณรงค์  ชยมงฺคโล   เจ้าอาวาสวัดพุทธนิมิต(ภูค่าว) ประธานคณะสงฆ์  พร้อมด้วยพระเถรานุเถระจากภาคอีสาน  ร่วมทำพิธีฉลองพระอุโบสถวัดป่านาสีนวลตัดหวายลูกนิมิต  และรับถวายพระอุโบสถจากพุทธศาสนิกชนที่มีจิตศรัทธาร่วมสร้างในการถวายเป็นพุทธบูชา  ในการสืบทอดต่อพระพุทธศาสนาในการเป็นพุทธมามะกะ  

 

  

โดย พล.อ.ธีรชัย  นาควานิช  องคมนตรี  เป็นประธานฝ่ายฆราวาสโดยเดินทางมาร่วมทำบุญใหญ่  โดยหม่อมราชวงศ์พิศวาส  ดิสกุล  นาควานิช  มารดา   พล.ท.ปิยวัฒน์  นาควานิช  แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.วุฒิชัย  นาควานิช  และครอบครัวถวายพระอุโบสถเป็นพุทธบูชาและถวายเป็นพระราชกุศลถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร  โดยว่าที่ร้อยตรีธีระพล  โชคนำชัย  นายอำเภอสหัสขันธ์และกับพุทธศาสนิกชนกว่า 3,000 คน  ร่วมในพิธีอย่างเนืองแน่น

 

 

โดยพระอุโบสถวัดป่านาสีนวล  เป็นพระอุโบสถที่ได้ก่อสร้างขึ้นจากดำริของหม่อมราชวงศ์พิศวาส  ดิสกุล  นาควานิช ซึ่งวัดป่านาสีนวล  เป็นวัดใหม่อยู่ด้านหลังวัดพุทธนิมิต (ภูค่าว)  โดยพระอธิการณรงค์  ชยมงฺคโล  เจ้าอาวาสวัดพุทธนิมิต ได้ดำริสร้างวัดสาขาเพิ่มเพื่อให้เป็นพุทธสถานให้ประชาชนได้ปฏิบัติธรรม  

 

 

 สำหรับวัดป่านาสีนวล  ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2560 และได้เริ่มก่อสร้างพระอุโบสถ  เพื่อแสดงถึงการเป็นเขตวิสุงคามสีมา  โดยหม่อมราชวงษ์พิศวาส  ดิสกุล  นาควานิช  ได้เดินทางมาเป็นประธานยกช่อฟ้าและดำเนินการสนับสนุนการก่อสร้างมาโดยตลอด  ซึ่งใช้ระยะเวลา 2  ปี การก่อสร้างได้แล้วเสร็จ  ได้เปิดโอกาสให้พุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปได้ร่วมพิธีปิดทองลูกนิมิต  พิธีพุทธาภิเษกโดยพระราชศีลโสภิต (หลวงปู่หนูอินทร์ กิตติสาโร) เป็นประธานในพิธี 


โดยพระอุโบสถที่ก่อสร้างขึ้นเป็นทรงไทยประยุกต์ที่วิจิตรสวยงาม  มีงบประมาณก่อสร้างกว่า 19 ล้านบาท  ซึ่งจะเป็นอีกแห่งที่ประชาชนจะเดินทางมาท่องเที่ยว  เป็นวัดรองจากวัดพุทธนิมิต(ภูค่าว) ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจ.กาฬสินธุ์  เพราะเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธไสยยาสน์(ตะแคงซ้าย) อายุกว่า 2,000 ปี มีถาวรวัตถุขนาดใหญ่ที่สวยงามทั้งมหาธาตุเจดีย์  อุโบสถไม้จากใต้เขื่อนลำปาว  และลานพระพุทธ 4 อริยาบท

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net