แชร์โลเคชั่น ด่วน!! 3 วัดดังบนยอดภูเขา อ.สหัสขันธ์ ชวนสวดมนต์ข้ามปี พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติสวยงาม!!

แชร์โลเคชั่น ด่วน!! 3 วัดดังบนยอดภูเขา อ.สหัสขันธ์ ชวนสวดมนต์ข้ามปี พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติสวยงาม!!
 

วันที่ 31 ธ.ค. 2560 จากการติดตามบรรยากาศวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จ.กาฬสินธุ์  พบว่าในพื้นที่อ.สหัสขันธ์  ซึ่งเป็นเมืองสำคัญของการท่องเที่ยว จ.กาฬสินธุ์บรรยากาศมีความคึกคักอย่างมากประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาเดินทางไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมืองเพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสต้อนรับปีใหม่ทำให้วัดและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เนืองแน่นไปด้วยประชาชน  โดยเฉพาะที่ยอดเขาภูสิงห์  ที่ประดิษฐานพระพุทธปฏิมากรพระพรหมภูมิปาโล  และที่ตั้งวัดพุทธาวาสภูสิงห์  ประชาชนได้เดินทางขึ้นไปกราบไหว้พระขอพรถึงยอดเขาทั้งการเดินขึ้นบันไดสวรรค์ 654 ขึ้นและการขับรถยนต์  ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ทางวัดยังได้ปรับพื้นที่ต้อรับการท่องเที่ยวปี 2561  โดยได้จัดสร้างจุดชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ภูสิงห์  ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่จัดสร้างขึ้นจากงบประมาณของวัดเพื่อนำเสนอความแปลกใหม่ ความสวยงามทางธรรชาติ  โดยจะสามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าจากยอดเขาภูสิงห์และยังมองเห็นผืนน้ำกว้างของเขื่อนลำปาวจึงทำให้ประชาชนเดินทางขึ้นไปชมธรรมชาติ  และถ่ายภาพบันทึกความทรงจำที่สวยงามจำนวนมาก
  

ว่าที่ร้อยตรีธีระพล  โชคนำชัย  นายอำเภอสหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า  สำหรับปีนี้ทางอำเภอสหัสขันธ์ ได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว พักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในพื้นที่มี่อยู่หลากหลายและมีจำนวนมาก  โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวที่มุ่งหน้าเข้ามาในพื้นที่อ.สหัสขันธ์ เนื่องในวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่  สำหรับปีนี้คาดว่าบรรยากาศจะยังคงคึกคักเช่นปีที่ผ่าน ๆ มา  ซึ่งสังเกตได้จากปริมาณรถที่มุ่งหน้ามายังอ.สหัสขันธ์มีจำนวนมาก  รวมถึงร้านค้าต่างเนื่องแน่นไปด้วยประชาชนที่ออกมาจับจ่ายซื้ออาหารเพื่อรับประทานในครอบครัว  ทั้งนี้ในช่วงของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ค่ำคืนของวันที่ 31ธ.ค. 60  - 1 ม.ค. 61 อีกกิจกรรมที่ได้จัดขึ้นพร้อม ๆ กันทั่วประเทศคือพิธีสวดมนต์ข้ามปีโดยปีนี้คาดว่าจะมีผู้มาปฏิบัติธรรมและร่วมสวดมนต์ข้ามปีในพื้นที่จำนวนมากโดยเฉพาะวัดยอดนิยม  ที่อยู่บนภูเขาทั้งวัดพุทธาวาส ภูสิงห์  บริเวณหน้าลานพระพุทธปฏิมากรพระพรหมภูมิปาโล ที่ได้จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีมาต่อเนื่องยาวนานกว่า 10 ปี ในปีนี้ได้เตรียมความพร้อมในด้านสถานที่ที่จะสามารถรองรับผู้เข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปีได้ไม่น้อยกว่า 1,000 คน  โดยพระครูสิริพัฒนนิเทศก์  รองเจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ ได้จัดรถบริการรับส่งจากบริเวณเชิงเขาเดินทางขึ้นสู่ยอดเขาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเข้าร่วมพิธีตั้งแต่เวลา 18.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. 60 ถึง เวลา 05.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 61   รวมถึงที่วัดป่าสักกะวัน หรือวัดภูกุ้มข้าวที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สิรินธร (ไดโนเสาร์) ที่มีพระญาณวิศาลเถร  หรือหลวงปู่หา สุภโร ปัจจุบันอายุ 93 ปี พระเกจิชื่อดังจะนำพิธีสวดมนต์ข้ามปีพร้อมคณะสงฆ์ในปีนี้   และที่ภูค่าว หรือวัดพุทธนิมิต  ที่มีพระอาจารย์ณรงค์ ชยมงคโล  เจ้าอาวาส  ได้จัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีเช่นกัน  โดยทั้ง 3 จุดคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 3,000 คน

  

ว่าที่ร้อยตรีธีระพล โชคนำชัย  นายอำเภอสหัสขันธ์  กล่าวว่า  นอกเหนือจากพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่จะมีประชาชนเข้ามาร่วมกิจกรรมจำนวนมากแล้วสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งแหลมโนนวิเศษที่เป็นจุดพักผ่อนล่องแพ และรับประทานอาหาร  ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจและต้องเข้ามาสัมผัสเที่ยวชมด้วยตนเอง  เพราะที่สหัสขันธ์  นับว่ามีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่เอื้อต่อการท่องเที่ยว  ภูเขาใหญ่น้อยสลับเป็นแนวเขตของงพื้นที่  ทะเลสาปเขื่อนลำปาว  และมรดกทางศิลปวัฒนธรรมสมัยทวาราวดี  กระจายอยู่ทั่วพื้นที่อ.สหัสขันธ์  รวมถึงซากฟอสซิลดึกดำบรรพ์ที่พิพิธภัณฑ์สิรินธร (ไดโนเสาร์) เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวมากถึงวันละ 10,000 คน  อย่างไรก็ตามได้มีการกำชับความเข้มงวดในการใช้รถใช้ถนนระหว่างนี้โดยให้มีการตั้งด่านหลัก และด่านรองคุมเข้มทุกจุด  และจัดกำลังเจ้าหน้าที่กำลังผสมทุกฝ่ายเข้าประจำจุดในการบริการประชาชนตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.กาฬสินธุ์ 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net