กู้ภัยฯ ฮือฮาหนัก!! "กระบะ" จะไปฉลองเคาท์ดาวน์ จู่ๆคว่ำเละไม่เหลือซาก ส่องมองในรถ แทบไม่อยากเชื่อ ปาฏิหาริย์ชัดๆ

กู้ภัยฯ ฮือฮาหนัก!! "กระบะ" จะไปฉลองเคาท์ดาวน์ จู่ๆคว่ำเละไม่เหลือซาก ส่องมองในรถ แทบไม่อยากเชื่อ ปาฏิหาริย์ชัดๆ
 

เมื่อเวลา 09.04 น.วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ ลงข้างทางบริเวณทางโค้งก่อนถึงสตาร์ไทยเกอร์ ถนนสายชัยภูมิ-หนองบัวแดง จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

  

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะไททันแค๊บ สีบรอนด์เงิน ป้ายทะเบียน บพ 2004 ชัยภูมิ พลิกคว่ำอยู่ ในสภาพพังยับเยินแทบไม่เหลือสภาพเละทั้งคัน ในตัวรถยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย1ราย รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงช่วยนำตัวออกจากซากรถ ก่อนเร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ เนื่องจากบาดเจ็บอาการสาหัส ทราบชื่อต่อมา ชื่อ นายอภิชาติ เลิศสุคน อายุ 29ปี อาศัยบ้านเลขที่ 52/2ข.ถนนบรรณาการ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ


ทางด้าน ร.ต.อ.อัศวิน พรมนอก รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้ตรวจที่เกิดเหตุก่อนเดินทางไปดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่แพทย์ระบุยังอาการสาหัสยังให้การไม่ได้ เพื่อรอให้ผู้บาดเจ็บรายนี้หลังอาการดีขึ้นจะได้ให้ไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป 

 


ขณะที่ล่าสุดในส่วนของห้วง 7 วันอันตรายจ.ชัยภูมิ ในช่วง 3วันที่ผ่านมา ทางจังหวัดชัยภูมิได้เร่งออกประกาศ

 

ไปถึงทุกหมู่บ้านชุมชนช่วยกันเน้นย้ำนำมาตรการ  “ 3 ด่านประสานใจ”  ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุในพื้นที่ให้เข้มงวดมากขึ้นซึ่งช่วง 3 วันห้วง 7 วันอันตรายของจ.ชัยภูมิมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 รายแตะเป้าที่ตั้งไว้ว่าต้องไม่เกินแล้ว 


โดยนายสมกียรติ  ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่าหลังได้มีการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งล่าสุดสรุปผลการปฏิบัติงานในด้านต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ตั้งแต่วันที่ 28-30 ธ.ค.60 มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ซึ่งรายล่าสุดเป็นที่น่าเสียดายได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนป้ายทางเบี่ยงในพื้นที่บ้านภูดิน ตำบลหลุบคา อำเภอแก้งคร้อ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุเพียง 15 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุ 14 ปี  ส่วนสาเหตุเกิดจากการขับรถเร็ว 

  

นอกจากนี้ยังได้มีการตั้งจุดตรวจทั้งหมด 34 จุดในพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ ทำการเรียกตรวจยานพาหนะไปแล้ว 20,499 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดี 4,046 ราย ส่วนสาเหตุอันดับหนึ่ง คือ ไม่สวมหมวกนิรภัย  รองลงมาได้แก่ ไม่มีใบขับขี่  ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย และเมาแล้วขับที่ถือว่าปีนี้มีปริมาณคดีลดลงมากขึ้น


ซึ่งนายสมเกียรติ  ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวต่ออีกว่า ดังนั้นในปีนี้ขอให้ทุกหน่วยงานได้นำมาตรการ “3 ด่านประสานใจ ทุกครอบครัวปลอดภัยทุกเทศกาล” มาช่วยกันปฏิบัติอย่างเข้มข้นและจริงจังให้มากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วย ด่านครอบครัว  ด่านชุมชน  และด่านกฎหมาย   

 

โดยเฉพาะด่านครอบครัว และด่านชุมชน ซึ่งถือเป็นด่านหลักที่จะสกัดกั้นคนในครอบครัวในชุมชนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงไม่ให้ออกไปขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนนซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้  พร้อมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน ผู้นำชุมชน ผู้ดูแลหอกระจายข่าวได้ประชาสัมพันธ์ย้ำเตือนผู้ขับขี่และประชาชนในชุมชนได้ตระหนักในการร่วมกันลดอุบัติเหตุและให้ความสำคัญกับมาตรการดังกล่าวที่จะช่วยเข้ามาปลุกจิตสำนึกให้ช่วยกันอุบัติเหตุปีนี้ให้น้อยลงได้มากขึ้นได้

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ชัยภูมิ 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net