ศิษย์เอกหลวงพ่อรวย นิมนต์เกจิพุทธาภิเษก หลวงพ่อรวยรุ่นไตรมาส 60 ก้าวหน้ามหามงคล สร้างกุฏิทรงไทยและหอสวดมนต์

ศิษย์เอกหลวงพ่อรวย นิมนต์เกจิพุทธาภิเษก หลวงพ่อรวยรุ่นไตรมาส 60 ก้าวหน้ามหามงคล สร้างกุฏิทรงไทยและหอสวดมนต์
วันที่6 ธ.ค.2560  ที่อุโบสถ วัดหัวคุ้ง หมู่ 9 ต.ไผ่ล้อม  อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูโสภณสันติคุณ(อาจารย์หน่อย)เจ้าคณะตำบลดอนหญ้านาง  เจ้าอาวาสวัดหัวคุ้ง อ.ภาชี  ได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษก หลวงพ่อรวยรุ่นไตรมาส 60 ก้าวหน้ามหามงคล  เพื่อหารายได้สร้างกุฏิทรงไทยที่ชำรุดและหอสวดมนต์ โดยนิมนต์พระเกจิอาจารย์ จำวน 10 รูปในการประกอบพิธี มีพระครูอดุลย์วิริยกิจ(หลวงพ่อเอื้อน อุตตมโน) เจ้าอาวาสวัดวังแดงใต้ อ.ท่าเรือ เป็นประธานในการจุดเทียนชัย 


พระครูโสภณสันติคุณ(อาจารย์หน่อย) กล่าวว่า อาตมาเป็นลูกศิษย์ก้นกุฏิของพ่อรวย ปาสาทิโก หรือ พระมงคลสิทธาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากหลวงพ่อรวย  ขณะนี้ได้ตั้งใจว่าจะสร้างกุฏิทรงไทยและหอสวดมนต์ไว้ จึงได้ดำริกับทางลูกศิษย์ว่าจะสร้างวัตถุมงคล เหรียญหลวงพ่อรวยสักรุ่น เพื่อหารายได้สร้างกุฏิทรงไทยที่ชำรุด และหอสวดมนต์ 

 

 จึงมีมติสร้างหลวงพ่อรวยรุ่นไตรมาส 60 ก้าวหน้ามหามงคล ขึ้น เพื่อให้ทันพิธีทำบุญ ใน 9 ธันวาคม  ซึ่งเป็นตรงกับวันคล้ายวันเกิดของหลวงพ่อรวย เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2464  สำหรับเหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญเสือ  มีทั้งเนื้อเงิน  นว ทองแดง ทองเหลือง ไม่ได้สร้างเยอะ มีจำนวนจำกัด 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ เกียรติยศ  ศรีสกุล-ยุพิน รื่นสนธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวคลิ๊กนิวส์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net