นักข่าวอยุธยาทำเซอร์ไพร์  แต่งกายชุดไทยโบราณ ร่วมงานแถลงข่าว เตรียมจัดงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2560

นักข่าวอยุธยาทำเซอร์ไพร์ แต่งกายชุดไทยโบราณ ร่วมงานแถลงข่าว เตรียมจัดงาน ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2560
วันที่ 6 ธ.ค. 2560 ที่ บริเวณวัดพระศรีสรรเพ็ชญ์  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย แพทย์หญิงสุวรรณา  ไชยชุมศักดิ์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ  ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2560”  ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2560  ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  เพื่อเฉลิมฉลองที่คณะกรรมการมรดกโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNESCO) ได้ประกาศขึ้นทะเบียนอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมมานานถึง 26 ปี   ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยผู้ร่วมงานที่ร่วมใจแต่กายในชุดไทยแบบโบราณย้อนยุค แต่ที่เป็นที่สีสันที่สุดคือบรรดาผู้สื่อข่าวทุกแขนงที่มาร่วมทำข่าวงานแถลงข่าว ต่างพร้อมใจกันแต่งกายชุดไทย เหมือนกับนักแสดงละครจักรๆวงศ์ๆ สร้างสีสันต์ตื่นตาตื่นใจ ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาขอถ่ายรูปเซลฟี่กันอย่างคึกคัก โดยได้รับการสนับสนุนจากชุดไทยจากโรงเรียนบ้านรำไทย ดร.สุรชัย  ศรีบุบผา  

ดร.สุจินต์  ไชยชุมศักดิ์  กล่าวว่า  การจัดงานในปีนี้ทางจังหวัดฯ เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ตระการตากว่าปีที่ผ่านมา  โดยผู้ที่มาร่วมงานจะได้รับชมการแสดงแสง สี เสียง ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของงาน  ภายใต้การแสดงชื่อชุด "ยอยศกษัตรา อโยธยาศรีรามเทพนคร"  ซึ่งจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระปรีชาสามารถของบุรพกษัตาธิราช 5 พระองค์ ในการปกป้องบ้านเมือง  และพระบุญญาบารมีของบุรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า  เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงพระเกียรติคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย  ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น การออกร้านกาชาด ตลาดย้อนยุค  ถนนกินเส้น การจำหน่ายสินค้าโอท็อป การแสดงดนตรีพื้นบ้าน  และการฉายภาพยนตร์ซีรี่ "ศรีอโยธยา" ที่น่าติดตาม  จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้าร่วมชมงาน  โดยในปีนี้มีการรณรงค์ให้พร้อมใจกันแต่งกายแบบชุดไทยแบบโบราณด้วยในการร่วมงาน  ชมเมืองมรดกโลกยามค่ำคืนด้วยรถล้อยางที่จังหวัดเตรียมไว้บริการ

 ด้าน แพทย์หญิงสุวรรณา  ไชยชุมศักดิ์  กล่าวว่า  กิจกรรมไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของงาน คือ การออกร้านกาชาด  โดยในปีนี้ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ได้เตรียมของรางวัลให้ประชาชนมาร่วมลุ้นกันมากมาย  ทั้งการตักมัจฉากาชาด บัตรราคาใบละ 20 บาท และสลากกาชาด บัตรราคาใบละ 100 บาท  ซึ่งจะมีการจับรางวัลใหญ่ในทุกๆ คืน  โดยรายได้ในส่วนนี้ จะถูกนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ขาดแคลนและที่ได้รับความเดือดร้อนต่างๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข่าว/ภาพ เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net