ช็อก เคียวบิน!? "ป้าวัย 56" รับจ้างเกี่ยวข้าววันแรก จู่ๆตะโกนร้องลั่นทุ่ง ชาวบ้านแห่กันมาดู ถึงกับตะลึง หยิบมือถือเซลฟี่รัวๆ!

ช็อก เคียวบิน!? "ป้าวัย 56" รับจ้างเกี่ยวข้าววันแรก จู่ๆตะโกนร้องลั่นทุ่ง ชาวบ้านแห่กันมาดู ถึงกับตะลึง หยิบมือถือเซลฟี่รัวๆ!
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หน่วยกู้ชีพ อบต.นาดี  อ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่ทุ่งนา หลังบ้านเลขที่50 หมู่บ้านนาดี หมู่3  จึงได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม  เดินทางไปตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาปลูกข้าวเอาไว้ จำนวน11 ไร่  ที่ชาวบ้านมาทำการเกี่ยวข้าว พบนายสุวิ  หงษาคำ อายุ68 ปี เจ้าของที่นา ใช้จอบกดหัวงูเหลือมที่มีตัวขนาดใหญ่เอาไว้ ไม่ให้มันเลื่อยหนีไปไหน โดยชาวบ้าที่ทราบข่าว ได้ทยอยเดินทาง มาดูจำนวนมาก พร้อมกับเอาโทรศัพท์มือถือ ทำการถ่ายรูปงูเหลือม เอาไว้ เนื่องจากไม่เคยเจอขนาดใหญ่เท่านี้ ซึ่งบางคนก็เอามือไปลำตัวงูเหลือม เพื่อจะได้โชคลาภ
  

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.นาดี ได้ทำการดึงหางงูเหลือมซุกอยู่ใน ก่อต้นข้าวที่ล้ม ออกมา ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นตกใจ เพราะเป็นงูเหลือม ที่มีตัวขนาดใหญ่ ซึ่งงูเหลือมตัวดังกล่าว ได้ทำการชูคอจะฉกกัดเจ้าหน้าที่ฯ แล้วพากันพยายามจะเอาผ้า หรือถุงกระสอบ มาคลุมปิดหัวงู เพื่อจะทำการจับงู แต่แล้วก็ไม่เป็นผล จึงได้ใช้ไม้ไผ่ ทำการกดที่หัวงูเอาไว้ได้ ก่อนที่จะใช้มือช่วยกันจับเอาไว้ได้ในที่สุด


นางหนูแทน  สินธุวาปี  อายุ56ปี  อยู่บ้านเลขที่265 หมู่3 ตำบลนาดี เปิดเผยว่า โดยในวันนี้ตนมารับจ้างเกี่ยวข้าว ได้ค่าแรงวันละ300 บาท ซึ่งเป็นวันแรก  กำลังเกี่ยวข้าวอยู่นั้นขาของตนได้ไปโดนลำตัวงู ในตอนแรกคิดว่าเป็นท่อนไม้ จึงได้เกี่ยวข้าวต่อ แล้วก็เห็นลำตัวลายคล้ายเหมือนงู ก็เลยเอามือไปจับรู้สึกนิ่มๆ แล้วตัวมันขยับเลื้อยไป ทำให้รู้ว่าเป็นงูอย่างแน่นอน จึงได้ตกใจถึงกับหงายหลังทิ้งเคียวเกี่ยวข้าว แล้ววิ่งหนีขึ้นมา ร้องบอกเจ้าของที่นาว่าเจองู  ก่อนพากันมาล้อมดูงูกัน


นายสุวิ  หงษาคำ  กล่าวว่า  ตนได้จ้างเพื่อนบ้านจำนวน3 คน มาทำการเกี่ยวข้าวให้  ขณะกำลังเกี่ยวข้าวกันอยู่นั้น  แล้วนางหนูแทน  สินธุวาปี  ได้หงายหลังลง พร้อมกับร้องว่าเจองู ซึ่งตนคิดว่าอาจจะถูกงูเห่ากัด จึงได้วิ่งมาดู พบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ จึงได้เอาจอบกดหัวมันไว้ เพื่อไม่ให้เลื่อยหนีไปไหน แล้วแจ้ง หน่วยกู้ชีพ อบต.นาดี  มาทำการจับงู เอาไว้ ตั้งแต่ทำนาปลูกข้าวมา ไม่เคยงูเหลือมขนาดใหญ่เท่านี้ มาก่อน  ซึ่งคนโบราณเชื่อว่า ถ้าพบงูเหลือมหรืองูเข้ามาในบริเวณพื้นที่ของเรา จะได้โชคลาภ พอชาวบ้านที่รู้ข่าว ต่างเดินทางมาดู พร้อมกับสอบถามบ้านเลขที่ของตน เพื่อจะนำไปเสี่ยงโชค

  

 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ อบต.นาดี  และชาวบ้าน ได้ทำการวัดขนาดของูเหลือม ซึ่งมียาว กว่า4 เมตร และน้ำหนัก ประมาณ 30 กิโลกรัม แล้วนำงูใส่ถุงกระสอบ ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม นำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net