ปอบ หวีดสยอง! "หนุ่ม" ดับปริศนา 4 คนรวด เลือดไหลปาก-จมูก-ทวารหนัก ผวา"พ่อเฒ่า" เล่าอดีตในหมู่บ้านเมื่อ 50 ปีที่แล้ว!

ปอบ หวีดสยอง! "หนุ่ม" ดับปริศนา 4 คนรวด เลือดไหลปาก-จมูก-ทวารหนัก ผวา"พ่อเฒ่า" เล่าอดีตในหมู่บ้านเมื่อ 50 ปีที่แล้ว!
 

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานได้รับแจ้งจากชาวบ้านนาบง ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองกุงศรี  จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่าภายในหมู่บ้านนาบง เกิดเหตุการณ์ตายผิดปกติของกลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งทยอยตายไร้สาเหตุ ด้วยลักษณะอาการมีเลือดออกทางปาก จมูก ตามแขนขา บางรายออกทางทวารหนัก เสียชีวิตในสัปดาห์เดียว 4 คน ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นฝีมือของผีปอบและต้องการให้พิสูจน์ 

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านนาบง หมู่ที่ 11 ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ พบบรรยากาศของชาวบ้านต่างพากันเก็บตัวเงียบภายในหมู่บ้าน และ อีกหลายคนก็กำลังจัดเตรียมตั้งเต้นท์ คล้ายกับเป็นการเตรียมการประกอบพิธีกรรม นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณหน้าบ้าน มีการนำว่านไฟ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ พืชตระกูลขมิ้น หรือข่า หัวเล็กใหญ่ต่างกันไป ผูกติดไว้บริเวณประตูทางเข้าหน้าบ้าน และชาวบ้านยังพากันจับกุมพูดคุยกัน ทันทีที่เห็นผู้สื่อข่าวชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างพากันมาอธิบายถึงความหวาดกลัวเกี่ยวกับวิญญาณผีร้าย ต่อสาเหตุการตายของกลุ่มชายฉกรรจ์ในสัปดาห์เดียวมากถึง 4 คน
            

นายบุญเลี้ยง น้อยเสนา ผู้ใหญ่บ้านนาบง หมู่ที่ 11 ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่เห็นนั่นคือความหวาดกลัวต่อสิ่งที่มองไม่เห็นเรื่องต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2560 เป็นต้นมา สาเหตุมาจากการตายของชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านนาบง หมู่ที่ 3,8,11  สัปดาห์เดียวถึง 4 คน ในลักษณะมีเลือดออกทาง ปาก จมูก ตามแขน และหนักที่สุดก็ทวารหนัก จากนั้นก็จะสำลักเป็นเลือดออกมาจนเสียชีวิต ทั้งที่แต่ละคนมีสุขภาพที่แข็งแรง โดยศพแรกคือ นายเล็ง ทาสะโก อายุ 49 ปี มีอาการปวดหัว ก่อนที่ญาติจะพาส่งโรงพยาบาล แล้วมีอาการเลือดออกปาก จมูก แขน จากนั้นก็ชักกระตุกจนเสียชีวิต ต่อมาศพที่สอง คือ นายประนอม แก้ว วงษา อายุ 50 ปี ลักษณะเหมือนเป็นไข้ แต่แล้วอาการการทรุดจากนั้นก็อาเจียนเป็นเลือดจนเสียชีวิต และอีก 2 คน ก็มีลักษณะที่คล้ายๆกัน
            

นอกจากนี้ หมา แมว ควาย ในหมู่บ้าน ก็มีอาการตายที่เหมือนกัน โดยเฉพาะความท้องแก่ จู่ๆ ก็ชักตายคาที่ลักษณะมีเลือดไหลออกมาทางปาก ชักกระตุกจนตาย จึงได้มีการนำเรื่องไปปรึกษา พ่อขะจ้ำ (คือบุคคลที่เรียนธรรมและคนในหมู่บ้านให้ความเคารพทางไสยศาสตร์) และชี้ว่า สาเหตุนี้เกิดจากปัญหาผีปอบ เพราะเคยเกิดขึ้นในลักษณะเดียวกัน เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ชาวบ้านจึงได้พร้อมใจกันเตรียมพิธีไล่ผีปอบ

  

ด้าน นายบุญถม แสนวงค์ อายุ 67 ปี พ่อขะจ้ำบ้านนาบง ตำบลหนองสรวง กล่าวว่า ลักษณะการตายแบบนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา เพราะในหมู่บ้านแห่งนี้ มีครอบครัวหนึ่งเรียนไสย์ศาสตร์และเคยถูกสะกดมานานมากแล้ว ซึ่งผีปอบที่ว่า เป็นหญิงที่เรียนมนต์ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถรักษาไสยศาสตร์ที่ตนเรียนเอาไว้ได้ จึงกลายเป็นผีปอบ จะออกอาละวาดเข้าสิ่งร่างกายคนเข้าไปกินตับ ไต่ ไส้ พุ่ง จนทำให้คนที่ถูกปอบเข้าเสียชีวิต เหตุการณ์นี้หลังจากที่ได้ติดต่อทางวิญญาณกับหลักบ้านหลักเมือง จึงรู้ว่าเป็นผีปอบจึงได้รายงานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเตรียมการที่จะทำการจัดพิธีไล่ปอบ

 

"ทั้งนี้ พ่อขะจ้ำ ยังบอกด้วยว่า ในหมู่บ้านนี้มีหนึ่งครอบครัว ซึ่งเป็นผีปอบทางพันธุกรรมที่จะส่งถ่ายวิชาไสยศาสตร์สืบทอดกันมา และว่า เหตุดังกล่าวเมื่อมีการตาย ขนาดพระที่วัดป่าอรัญญิกาวาส บ้านนาบง ตำบลหนองสรวง ยังต้องหวาดกลัว แต่ก็ด้วยมีธรรมจึงได้ทำการกักปอบเอาไว้ ด้วยความแข็งแกร่งทางวิญญาณ ผีปอบ ดังกล่าว ยังกลายพันธุ์ เกือบจะกลายเป็นกระสือ และยังมีวิญญาณชั่วร้ายเข้ามาในหมู่บ้าน ซึ่งจำเป็นว่าจะต้องทำพิธีขับไล่เพื่อเป็นสิริมงคล” พ่อขะจ้ำกล่าวในที่สุด"
            

สำหรับความหวาดกลัวดังกล่าว ยังทำให้ชาวบ้าน ได้นิมนต์ ฤาษีคัมภีร์ คัมภีโร ซึ่งอยู่ที่อำเภอเชียงยืน จังหวัดมหาสารคาม มาทำการขับไล่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งในขณะนี้ ผู้นำชุมชนทั้ง 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้าน นาบง หมู่ที่ 3,8,และ 11 ตำบลหนองสรวง อำเภอหนองกุงศรี เตรียมที่จะทำพิธีท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกุงศรี โดยหลังเที่ยวคืนวันนี้จะห้ามคนในออกและคนนอกเข้าหมู่บ้านด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.กาฬสินธุ์


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net