ไอเดียเจ๋ง! "สาวสวย" ทำกระทงตุ๊กตาเจ้าหญิง โพสต์เฟซบุ๊กเล่นๆ เหลือเชื่อออเดอร์ถล่มทลาย คนสั่งจองข้ามปี!

ไอเดียเจ๋ง! "สาวสวย" ทำกระทงตุ๊กตาเจ้าหญิง โพสต์เฟซบุ๊กเล่นๆ เหลือเชื่อออเดอร์ถล่มทลาย คนสั่งจองข้ามปี!
 

จากกรณีที่มีนางสาวนันทนา  คุ้มครอง  โพสเฟสบุ๊ค กระทงที่ประดิษฐ์ขึ้นจากกรวยไอศกรีม เป็นรูปตุ๊กตาสวยงาม  ทำให้มีคนสนใจสั่งจองกระทงเข้ามาเป็นจำนวนมาก ถึงกับประดิษฐ์ไม่ทัน วันนี้ 31 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังตึกแถวเลขที่ 200/20  หมู่ 6 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ซึ่งเป็นห้องแถวชั้นเดียวของน.ส.นันทนา  เช่าไว้สำหรับเปิดร้านชาบู  แต่ยังไม่ได้เปิดบริการ  จึงใช้เป็นที่ทำกระทงเพื่อขายในเทศกาลลอยกระทง  ในอาคารพบมีญาติๆ นั่งประดิษฐ์กระทงจากกรวยไอศกรีม  ลักษณะกระทง ฐานล่างใช้โฟมตัดเป็นทรงกลมแล้วใช้จานกระดาษแปะด้านบน ตรงกลางใช้แก้วน้ำกระดาษแปะกาววางรอบ ๆ ใช้กรวยไอศกรีมตกแต่งเป็นกระโปรงขึ้นเป็นชั้น ๆ จากนั้นช่วงกลางของกระทงได้นำตุ๊กตาที่หาซื้อจากท้องตลาดมาวาง ซึ่งนันทนามีพรสวรรค์และมีความคิดอันเป็นศิลปะตกแต่งตุ๊กตาได้สวยงาม  นับว่าเป็นแนวความคิดที่เจ๋ง   ไม่มีใครเหมือน 

 

ในเรื่องนี้  น.ส.นันทนา  เจ้าของไอเดียกล่าวว่า  ตนเห็นในเน็ตทำดอกไม้โดยใช้กรวยแบบนี้ หนูเห็นแล้วดอกไม้ก่อนแล้วทำไม่ได้เห็นว่าตนเองมีตุ๊กตาแบบนี้เยอะมาก ก็เลยคิดว่าเราเอามาทำเป็นกระโปรงได้ก็เลยเอามาประกอบเป็นตุ๊กตา แล้วก็โพสตเล่นกับน้อง ๆ คนเห็นก็แชร์กันไป  และสั่งเข้ามาคนละ 50   บางวันทำได้ 300  ก็ไม่เหลือ  หนูคิดช้าไป ไม่อย่างนั้นจะมีเวลามากกว่านี้  ปีหน้าก็จองเข้ามาแล้ว 2,000  และตอนนี้ก็มีโรงงานตุ๊กตาติดต่อมาให้ต่อยอดให้ตุ๊กตาอยู่ได้นาน ส่วนราคาส่งก็ตั้งแต่ 50-60-70 แล้วแต่ตัวใหญ่ตัวเล็ก เขาก็ขายในราคา 100-120  บาท  ส่วนประกอบของตุ๊กตาก็มี ตุ๊กตา  กรวย กากเพชร เศษกรวยที่ตัดออกก็นำมาโรย  ตอนนี้ออเดอร์เต็มแล้วเยอะมาก ทำได้  50-60  ตัว แต่ 500  ก็ทำไม่ทัน

 

หลังจากที่มีข่าวเผยแพร่ออกไปทำให้มีลูกค้าจากชลบุรี  นครนายก   ปราจีนบุรีฉะเชิงเทรา  และกรุงเทพ สั่งจองและมาติดต่อซื้อจำนวนมากจนทำไม่ทัน สร้างรายได้งามให้กับนันทนาในระยะเวลาอันสั้น ขณะนี้มียอดสั่งซื้อจากนครนายกข้ามปีไปถึงปีหน้าถึง จำนวนถึง   2,000  ตัว

 


  

 

 

 

 


ภาพ / ข่าว : สายชล หนูแดง ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting - Tel. : 02-077-5807

Clicknews-tv.net