หญิงวัย 56 ขอโชค "เจ้าโทน" แมวแม่ตะเคียน ฮือฮา ได้เลขตรงความฝัน

หญิงวัย 56 ขอโชค "เจ้าโทน" แมวแม่ตะเคียน ฮือฮา ได้เลขตรงความฝัน
วันที่ 12 ก.ย. 64  ที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบหญิงสาววัย 56 ปี ที่มาขอโชคลาภจากเจ้าโทนเสี่ยงทายใช้หางเขี่ยเสี่ยงโชคได้ตัวเลข 37 ซึ่งตรงกับที่ได้ซื้อ สลากกินแบ่งรัฐบาลไว้ตามความฝัน ตัวเลข 37 เหมือนกัน  ซึ่งหญิงสาวคนดังกล่าว ต่างดีใจที่เลขเสี่ยงทายเจ้าโทนตรงกับเลขความฝันของตนเอง   ก่อนที่เจ้าโทนจะเดินไปแล้วปีนไปขึ้นอยู่บนหลังคารถยนต์  โตโยต้า  สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน 6กผ 1874 กรุงเทพ  ชาวบ้าน ไม่พลาดส่องเลขเด็ดเพื่อนำไปเสี่ยงดวง

โดยชาวบ้าน จะมาขอโชคลาภจากเจ้าโทนเป็นประจำ  โดยการนำกระดาษเขียนตัวเลข  ให้เจ้าโทนใช้หางเขี่ยเสี่ยงทาย เป็นประจำ หากขึ้นไปนอนทับบนแผงลอตเตอรี่ ก็ไม่พลาด แห่ส่องตัวเลขที่เจ้าโทนนอนทับคาดเป็นการบอกใบ้  และหากขึ้นไปนอนเล่นที่รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์คันไหน  ก็ไม่พลาดนำหมายเลขทะเบียน ไปเสี่ยงดวง  หลังสมใจปรารถนาก็จะซื้ออาหารสำเร็จรูปสำหรับแมวพร้อมทั้งปลาทู เพื่อนำมาเป็นรางวัลให้กับเจ้าโทน

   โดยมี ลุงเปี๊ยก กรรมการวัดใหม่ เป็นคนคอยดูแลและให้อาหารเจ้าโทนซึ่งเป็นแมว เพศผู้ที่ขนาดตัวใหญ่ สีดำขาว อายุประมาณ 4 ปี ที่ติดมาภายในโพรง ต้นตะเคียนแม่ย่าสร้อยสุวรรณ  มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี  และอยู่ภายในวัดใหม่โคกมะรุมมานานนานหลายปี เป็นแมวเสี่ยงทายตัวเลขได้อย่างแม่นยำ  มีแฟนคลับจำมาก เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน กรรมการวัด นักท่องเที่ยว

ซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง มากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่างๆที่ได้พบต้นตะเคียน ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่าหากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเองต้องนำไปถวายวัด  ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อ และยังมีรูปปั้นพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนจำนวนหลายองค์ทางคระกรรมการวัดใหม่โคกมะรุมได้นำหน้ากากอยามมัยมามาใช้เปิดไว้ที่จมูกและปากเพื่อเป็นการเตือนสตินักเสี่ยงโชคที่เข้ามาภายในวัดต้องสวมแมส ทุกคน ไม่เว้นแม้นแต่พ่อปู่แม่ย่าตะเคียน เพื่อป้องกันโควิด19ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.อ่างทอง 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net