"หนุ่มเมียนมาร์" เครียดคว้ามีดกรีดแขน 2 ข้าง ดับคาห้อง เซ่นวิกฤตโควิด-19

"หนุ่มเมียนมาร์" เครียดคว้ามีดกรีดแขน 2 ข้าง ดับคาห้อง เซ่นวิกฤตโควิด-19
เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 8 กันยายน 2564 พ.ต.ท.ธนันท์ชัย  สืบศรีขจรรัฐ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายเสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 636 ชั้น 3 หอพักไม่มีชื่อภายในซอยสำโรงเหนือ 13 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ  

ห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 3 ได้พบว่าห้องดังกล่าวล็อกกุญแจลูกบิด จึงได้ให้แม่บ้านนำกุญแจสำรองมาไขเปิดประตู พบว่าภายในห้องคล้องโซ่ล็อกประตูเอาไว้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องนำคีมตัดเหล็กมาทำการตัดโว่ออก ภายในห้องได้พบศพนายอองโซ ( AUNG SOE ) อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมาร์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง ที่ข้อมือทั้งสองข้างมีบาดแผลถูกกรีดด้วยของมีคมถึงเส้นเลือดใหญ่ จนเลือดสาดกระจายเกลื่อนพื้นห้อง ปลายเท้าพบมีดทำครัวตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลังฐาน และที่หน้าห้องมีถุงข้าวและกับข้าววางอยู่ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ  นางสมจิต บัวแย้ม 71 ปี แม่บ้านที่ดูแลอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า  เมื่อช่วงเย็นตนขึ้นมาทำความสะอาดบนชั้น 3 ได้เห็นถุงกับข้าวแขวนอยู่หน้าห้องผู้ตาย แต่ก็ไม่ได้เอะใจ  จนกระทั่งเพื่อนผู้ตายได้มาบอกว่าติดต่อผู้ตายไม่ได้ จึงเริ่มเอะใจ เนื่องจากตนก็ไม่เห็นคนตายออกมาจากห้อง จึงนำกุญแจสำรองมาไขดู พบว่ามีโซคล้องล็อกด้านในอีกชั้น แต่เมื่อแง้มดูผ่านช่องประตู พบว่านายอองโซ นอนจมกองเลือดอยู่ในห้อง จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

ด้านนายแซน พานยา นันดา อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เพื่อนผู้ตาย ได้กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นลูกจ้างช่างรับเหมาทาสีตามบ้าน หลังจากเกิดวิกฤติโรคโควิด 19 ทำให้งานลดน้อยลงทำให้ผู้ตายเริ่มเครียดเงินไม่พอใช้จ่าย กระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้พบผู้ตายครั้งสุดท้ายซึ่งระหว่างนี้ผู้ตายชอบบ่นว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ และจะฆ่าตัวตาย ตนและเพื่อนก็ได้ช่วยกันพูดปลอบใจว่าช่วงนี้ทำงานที่ไหนก็เหมือนกัน อย่าคิดมาก ตนและเพื่อน ๆ จึงช่วยเหลือโดยการซื้อข้าวปลามาแขวนไว้ให้ผู้ตายที่หน้าห้องเพื่อประทังชีวิต  วันนี้หลังจากเพื่อนนำถุงข้าวไปแขวนไว้หน้าห้องและเคาะประตูเรียกผู้ตายอยู่นานแต่ก็ไม่มีคนเปิด จึงได้โทรหาหลายรอบก็ไม่มีคนรับสาย จึงรู้สึกเอะใจ และฝากให้ทางแม่บ้านช่วยดูให้กระทั่งได้รับแจ้งจากทางอพาร์ตเมนต์ว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าคาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องรายได้ที่ลดลง จนหมดทางออก ก่อนจะตัดสินใจใช้มีดกรีดแขนตัวเองทั้งสองข้าง ปล่อยให้เลือดไหลจนหมดตัว จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.สมุทรปราการ 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net