ยายปราจีนฯหายออกจากบ้าน พบอีกทีเป็นศพเปลือยกายลอยน้ำบางประกง

ยายปราจีนฯหายออกจากบ้าน พบอีกทีเป็นศพเปลือยกายลอยน้ำบางประกง
เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 31 มี.ค. 2564 พ.ต.ท.สุชาติ แย้มศักดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งพบศพเปลือยกายลอยน้ำที่บริเวณต้นน้ำบางปะกง บ้านตลาดใหม่ เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรชันสูตร รพ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี

เบื้องต้นภายในแม่น้ำซึ่งเป็นต้นน้ำบางปะกง หรือแม่น้ำปราจีนบุรี พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อผ้า นอกจากนั้นที่บริเวณริมตลิ่งมีเสื้อผ้าคาดว่าน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิตถอดกองอยู่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้านบนฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรตรวจสอบ พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงวัย ทราบชื่อคือ น.ส.ทองมา ดีคง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 /1 ม.9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 
 จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ส่วนที่พบว่าผู้เสียชีวิตเสีชีวิตอยู่ในสภาพเปลือยกายนั้น ทางญาติคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดอาการร้อนและได้ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำเกิดพลาดออกไปในที่น้ำลึก และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เบื้องต้นผู้เสียชีวิตได้มีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.กบินทร์บุรี

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่า น.ส.ทองมา เป็นคนหลงๆลืมๆ และได้หายออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อวาน (วันที่ 30 มีค. 64) ลูกๆ รวมญาติพี่น้องได้ออกตามหา จนกระทั่งทราบว่ามีผู้เก็บสัมภาระ ของน.ส.ทองมา ไว้ที่สถานีรถไฟกบินทร์บุรี หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังเทศบาลตำบลกบินทร์ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดจึงพบว่าเดินอยู่แถวตลาดกบินทร์ และได้แจ้งคนหายไว้ที่ สภ.กบินทร์บุรี จนกระทั่งช่วงเย็นมีชาวบ้านที่หากุ้งแม่น้ำมาพบศพลอยน้ำ และเป็นคนๆเดียวกันทางด้าน นายอาคม กลสันต์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะ ฯ กล่าวว่าตนได้รับแจ้งจากประชาชนที่พายเรือหาปลา ให้เข้าไปตรวจสอบบริเวณต้นแม่น้ำบางประกงว่าใช่คนหรือหุ่นตุกตาลอยอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำ ตนจึงให้คนหาปลาคนดังกล่าวพาพายเรือไปดู ผลปรากฏว่าเป็นศพคนลอยน้ำอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าไม่สวมเสื้อ ตนจึงรีบแจ้งไปยังศูนย์วิทยุสัจจะฯ เพื่อขอกำลังมายังที่เกิดเหตุ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ  นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี เนื่องจากผู้เสียชีวิต เสียชีวิตอยู่ในสภาพเปลือยกาย ถ้าชันสูจน์แล้วพบว่าไม่ได้เกิดจาการฆาตกรรรม และญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ก็มอบศพให้ทางญาตนำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป


ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี
 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net