อบจ.พิจิตรร่วมหนุนแขวงทางหลวงประชาคมจัดงบ 650 ล้าน ขยายถนนพิจิตรสากเหล็ก

อบจ.พิจิตรร่วมหนุนแขวงทางหลวงประชาคมจัดงบ 650 ล้าน ขยายถนนพิจิตรสากเหล็ก
พ.ต.อ. กฤษฎา  ภัทรประสิทธิ์  นายก อบจ.พิจิตร ร่วมสมนับสนุนแขวงทางหลวงพิจิตรจัดเวทีประชาคมเพื่อรับฟังความคิดเห็นของชาวบ้านอำเภอสากเหล็ก สืบเนื่องจากกรมทางหลวงอนุมัติงบ 650 ล้านบาท เตรียมสร้างขยายถนน พิจิตร-สากเหล็ก จาก 2ช่องทางการจราจรขยายเป็นสี่ช่องทางการจราจร พร้อมติดตั้งไฟแสงสว่างรวมระยะทาง 10.860 กิโลเมตร
 
วันที่ 18 ก.พ. 2564 พ.ต.อ. กฤษฎา  ภัทรประสิทธิ์  นายก อบจ.พิจิตร , นายพิศ   วิริยะอารีธรรม  ประธานสภา อบจ.พิจิตร , ได้ร่วมกับ  นายรังสรรค์ สุขชัยรังสรรค์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิจิตร จัดเวทีประชาคมเพื่อรับฟังความคิดเห็นของชาวบ้านอำเภอสากเหล็กที่วัดเกาะแก้ว โดยมี นายชูศักดิ์   ชุนเกาะ   รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร มาเป็นประธานในกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งมี  น.ส.ปิยะฉัตร ไพชนม์  นายอำเภอสากเหล็ก  , นายเจษฎาพร  วิริยะอารีธรรม “กำนันเบียร์” กำนันตำบลสากเหล็ก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรวมและชาวบ้านรวมแล้วกว่า 200 คน ร่วมรับฟังและแสดงความคิดเห็น ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรมทางหลวงได้อนุมัติงบประมาณ  650 ล้านบาท เพื่อเตรียมสร้างขยายถนน พิจิตร-สากเหล็ก จาก 2ช่องทางการจราจร ขยายเป็นสี่ช่องทางการจราจร มีเกาะกลางถนนพร้อมติดตั้งไฟแสงสว่าง และต้องทุบสร้างใหม่ขยายสะพาน 5 แห่ง ระยะทาง 10.860 กิโลเมตร ซึ่งขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็นก็เพื่อการมีส่วนร่วมของประชาชน ซึ่งหลังจากนี้กรมทางหลวงก็จะประกาศหาผู้รับจ้างโดยจะใช้งบประมาณปี  2564  ส่วนเมื่อได้ผู้รับจ้างแล้วจะเริ่มลงมือก่อสร้างในวันเวลาใด-มีระยะเวลาการดำเนินการกี่วัน-จะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ ผู้สื่อข่าวจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

 

  สำหรับการก่อสร้างครั้งนี้ อบจ.พิจิตร เข้ามามีส่วนร่วมเพื่อจะช่วยแก้ปัญหาหากเกิดกรณีการเชื่อมต่อโครงการระหว่างแขวงทางหลวงกับท้องถิ่นที่เป็นทางเชื่อม ทางแยก ดังกล่าวอีกด้วย สำหรับถนนเส้นนี้ถือเป็นทางเข้าจากประตูเมืองสากเหล็กเข้าสู่เมืองพิจิตร ซึ่งเมื่อดำเนินการสร้างเสร็จแล้ว มั่นใจว่าจะทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวรวมถึงการคมนาคน เข้า-ออก พิจิตร จะสะดวกมากขึ้น อีกทั้งจะเป็นเส้นทางเชื่อมของเมืองพิจิตร – อำเภอสากเหล็ก – อำบ้านบ้านมุง จ.พิษณุโลก ที่มีระยะทางเพียงแค่ 30 กว่ากิโลเมตร เท่านั้น

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิกนิวส์ จ.พิจิตร 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net