เลขเด็ด "แม่ยางคำ แม่ตะเคียนทอง" งวด 1 ก.พ.64 ชาวบ้านลุ้นโชค 3 ตัวตรง

เลขเด็ด "แม่ยางคำ แม่ตะเคียนทอง" งวด 1 ก.พ.64 ชาวบ้านลุ้นโชค 3 ตัวตรง
วันที่ 31 มกราคม 2564เวลา 12.00 น.  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดราษฎร์สามัคคีธรรม บ้านโคกข่า ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี หลังทราบว่ามีชาวบ้านอันเชิญและแห่ต้นตะเคียนทอง และต้นยางสีดำ ขนาดใหญ่ซึ่งจมอยู่ลำน้ำปาว มาไว้ที่วัด เมื่อวันที่ 30 มกราคม ซึ่งหลังนักเสี่ยงโชคทราบข่าวก็ได้มากราบไหว้ขอโชคลาภ ด้วยการนำดอกไม้ ธูปเทียน บายศรี ขันหมากเบ็ง มากราบไหว้ และนำแป้งมาทาและลูบหาตัวเลข และจุดธูปกำยานขอตัวเลขนำไปเสี่ยงโชค
 นายแทน ชัยเนตร ผู้ใหญ่บ้านโคกข่า  หมู่ 8 ต.บ้านโปร่ง เปิดเผยว่า  เมื่อต้นเดือนมกราคม มีผู้รับเหมาสร้างฝายน้ำล้นกั้นลำน้ำปาว บริเวณบ้านห้วยผึ้ง ต.บ้านโปร่ง มาแจ้งว่าขณะใช้แบคโฮขุดดินสร้างฝายน้ำล้น ได้ขุดพบท่อนไม้ขนาดใหญ่หลายท่อน คาดว่าจะเป็นต้นตะเคียนฝังอยู่ในดิน หลังทราบข่าวก็มีชาวบ้านไปทำพิธีอัญเชิญต้นตะเคียนขึ้นมาอยู่บนบก หรือไปอยู่ที่วัดประจำหมู่บ้าน แต่ต้นตะเคียนก็ไม่ยอมขึ้น กระทั่งตนและพระชัยสิทธิ์ สิทธิธรรมโม พระลูกวัดราษฎร์สามัคคีธรรม ได้เดินทางไปทำพิธีอัญเชิญไปอยู่ที่วัด เพื่อไปช่วยสร้างหอระฆังและกำแพงวัด

ซึ่งปรากฏว่าคนงานสามารถนำต้นตะเคียนทองและต้นยาง ขึ้นมาอย่างง่ายดาย พบว่าต้นตะเคียนกว้าง 3 เมตร ยาว 5 เมตร ส่วนต้นยางกว้าง 6 เมตร ยาว 15 เมตร  ปกติก็จะนำขึ้นมายากลำบากพอสมควร ผู้รับเหมาได้นำต้นตะเคียนและต้นยาง ขึ้นรถแบลกโฮและรถเทเลอร์ ที่ยกและบรรทุกต้นตะเคียนทองและต้นยางมาส่ง มีหมายเลขทะเบียนรถตรงกันคือ 365 มาส่งที่วัดฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งก่อนหน้านี้มีชาวบ้านฝันว่าแห่ท่อนไม้เข้าวัด จึงเชื่อว่าเจ้าแม่ทั้งสองต้องการขึ้นมาสร้างบุญกุศล จึงทำพิธีเชิญและแห่ต้นตะเคียนทองและต้นยางเข้าวัดวันที่ 30 มกราคม โดยยังไม่ได้เข้าทรงเพื่อสอบถามวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในต้นต้นตะเคียนทองและต้นยาง แต่ชาวบ้านได้ตั้งชื่อท่านว่า “แม่ยางคำ แม่ตะเคียนทอง”นางบัวไพร พนาพนม อายุ 65 ปี ชาวบ้านโคกข่า บอกว่า ตนชอบมาทำบุญที่วัดจนสนิทคุ้นเคยกับเจ้าอาวาส ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน ตนฝันว่าตนและท่านเจ้าอาวาสเดินทางไปที่แม่น้ำกว้างใหญ่ โดยยืนอยู่ริมฝั่ง เห็นท่อนไม้ลอยอยู่ในแม่น้ำจำนวนมากและมีท่อนขนาดใหญ่ ตนได้ไปนั่งอยู่บนท่อนไม้สีดำขนาดใหญ่ ล่องไปตามแม่น้ำ จนมาถึงบ้านโคกข่า จากนั้นชาวบ้านก็ได้แห่ท่อนไม้สีดำเข้ามาในวัด ตื่นเช้าตนได้ใส่บาตร และเล่าความฝันให้เจ้าอาวาสวัดฟัง  ซึ่งท่านเจ้าอาวาสวัดได้พูดว่าความฝันอาจเป็นจริง กระทั่งเมื่อเช้านี้มาทราบว่าชาวบ้านได้ไปแห่ต้นตะเคียนทองและต้นยางเข้ามาวัดมาแล้ว จึงมาดูท่อนไม้ที่วัดพอเห็นต้นยางคำ ตนถึงกับขนลุกเพราะเหมือนท่อนไม้ที่ตนฝันเห็น เชื่อว่าแม่ตะเคียนและแม่ยางคำจะมาช่วยพัฒนาวัด  จึงมากราบไหว้ขอให้มีโชคลาภและเสี่ยงโชคลอตเตอรี่ 365 

นางประนอม กรองศรี อายุ 42 ปี บ้านโคกข่า ซึ่งเดินทางมากราบไว้ขอโชคลาภ ให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานจาก “แม่ยางคำ และแม่ตะเคียนทอง”  บอกว่า  เมื่อวานนี้ได้ไปอัญเชิญแห่แม่ยางคำ และแม่ตะเคียนเข้าวัด ซึ่งชาวบ้านโคกข่า และและจากหมู่บ้านใกล้เคียงที่ทราบข่าวต่างเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภ เชื่อว่าแม่ยางคำ และแม่ตะเคียนจะมาช่วยพัฒนาวัด เพื่อสร้างสิ่งที่ขาดเช่นกำแพงวัด 3 ด้าน และสร้างหอระฆัง โดยตนเสี่ยงโชคธูปกำยาน 255, 689 แล้วแต่โชคของแต่ละคน

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net