"โจรสาว" บุกชิงทองกลางตลาดบ้านสร้าง ขึ้นเก๋งหนี ตำรวจล่า 3 ชม.ก่อนรวบ

"โจรสาว" บุกชิงทองกลางตลาดบ้านสร้าง ขึ้นเก๋งหนี ตำรวจล่า 3 ชม.ก่อนรวบ
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ม.ค.64   พ.ต.ต. ชวภณ จอมศรีลา ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจาก นางอัจฉริยา กาญจนกิจเจริญ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านทองเยาวราช เลขที่ 127/3  หมู่ 4 ต.บ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี  ว่า มีคนร้ายเข้ามาทำทีขอซื้อทอง แล้วชิงสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถยนต์เก๋งหลบหนีไป

หลังรับแจ้ง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.มงคล โท้เป๋า ผกก.สภ.บ้านสร้าง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านสร้าง   เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี  ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านขายทอง ชื่อ ร้านทองเยาวราช  อยู่ในตลาดบ้านสร้าง  พบนางอัจฉริยา เจ้าของร้านทองดังกล่าว  ได้ให้รายละเอียดว่า  เมื่อเวลาประมาณ 12.35  น.  มีคนร้ายเป็นหญิง แต่งกายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ปิดหน้ากาก อนามัยสีดำ สวมหมวก สีน้ำตาลอ่อน เข้ามาในร้าน ทำทีเป็นมาขอซื้อแหวนและทดลองใส่   และขอดูสร้อยคอหนัก 2 สลึง หลายเส้นแล้วบอกไม่ถูกใจและขอดูเส้นอื่น ๆ อีกหลายเส้นในขณะที่ นางอัจฉริยา กำลังหันหลังกลับไปหยิบทองเส้นใหม่  ปรากฏว่า  คนร้ายถือโอกาสเจ้าของร้านเผลอ  ฉกทองเส้นเดิมวิ่งหลบหนีออกจากร้านไป หาเพื่อนที่จอดรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ชฮ 2959 กรุงเทพมหานคร  จอดรออยู่ บริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์  ห่างจากร้านขายทองประมาณ 60 เมตร  ขับรถหลบหนีไป  

ต่อมา  พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ได้สั่งให้ชุดสวนติดตามหาข่าวจากการแกะรอยจากกล้วงวงจรปิดตามสถานที่และเส้นทางต่าง ๆ และทราบลักษณะรถ  จนทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทราบว่า  รถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ  เป็นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิด สีบรอนซ์เทา  ทะเบียน ชฮ 2959 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของ  นายสมพงษ์  ลิ้มเจริญ อายุ 33 ปี  บ้านเลขที่ 44 หมู่ 11 ต.วัดโบสถ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี  และได้ขับรถมุ่งหน้าไปที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา   

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี  จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จ.ฉะเชิงเทรา ติดตามผู้ก่อเหตุ  รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ขับรถเข้ามาในพื้นที่  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการจับกุมตัวคนขับ คือ นายสมพงษ์  ลิ้มเจริญ อายุ 33 ปี   และจากสอบถามทราบว่า  นายสมพงษ์  ลิ้มเจริญ  ได้ขับรถคันดังกล่าวให้กับ  น.ส.พรวีณา  ยวงสะอาด  อายุ 29 ปี  บ้านเลขที่ 145 หมู่ 1 ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา  ที่ไปชิงทอง  จากนั้น  นายสมพงษ์  ลิ้มเจริญ  ได้นำทองไปขายที่ร้านทอง “ย่งฟ้า”  ในพื้นที่  อ.บางน้ำเปรี้ยว ในราคา  12,300  บาท  โดยนายสมพงษ์  ได้เงินมาจาก  น.ส.พรวีณา  ยวงสะอาด  เป็นเงิน 1,000  บาทจากนั้น  น.ส.พรวีณา  ยวงสะอาด  จึงได้เดินทางกลับบ้าน  ทางชุดสืบสวน  จึงได้ออกติดตามและจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา  พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย  ไปที่ สภ.บ้านสร้าง  จ.ปราจีนบุรี  เพื่อให้  พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี  ทำการสอบสวนในเบื้องต้น   น.ส.พรวีณา  ยวงสะอาด  ให้การรับสารภาพว่า  ที่ก่อเหตุเนื่องจากติดการพนันทางพนันออนไลน์  จึงได้ลงมือไปชิงทอง  และให้ นายสมพงษ์  ลิ้มเจริญ  นำทองไปขาย  ในราคา  12,300  บาท  จึงแบ่งเงินให้ นายสมพงษ์  ลิ้มเจริญ  เป็นเงิน  1,000  บาท  ส่วนเงินจำนวน 10,000  บาท  ตนเองได้โอนเข้าไปในระบบการพนันออนไลน์  เพื่อเป็นการพนัน “คาบาร่า” 

ต่อมา พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี  จึงได้นำตัวผู้ต้องหา  ไปจัดทำแผนประกบคำรับสารภาพ  ที่ร้านทองเยาวราช เลขที่ 127/3  หมู่ 4 ต.บ้านสร้าง อ.บ้านสร้างจ.ปราจีนบุรี  และในการจัดทำแผนประกอบคำรับสารภาพครั้งนี้  นางอัจฉริยา กาญจนกิจเจริญ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านทองเยาวราช  ได้กล่าวขอบคุณ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายพร้อมของกลางได้ในเวลาไม่เกิน 3  ชม. 

พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า  เวลาประมาณ 13.00 น. มีผู้หญิงเข้าไปในร้านทองและใส่แมสก์  เข้าไปวิ่งราวทรัพย์ในร้านทองเยาวราชในเขตบ้านสร้าง เมื่อได้รับแจ้งจึงสั่งการให้สายตรวจและกำลังเข้าสกัดจนทราบว่ารถที่ก่อเหตุเป็นรถฮอนด้าซีวีด และเช็คกับกล้องวงจรปิด จนสามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว และได้รับความร่วมมือจากชุดสืบ สภ.บ้านสร้าง ชุดสืบจังหวัดและ ชุดสืบ ฉะเชิงเทรา ร่วมกันจับกุมตัวคนร้ายได้ จึงฝากเตือนร้านค้า ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ก็ให้ระวังช่วยสังเกตคนที่ตะเข้าไปซื้อทอง ให้ถอดหมวก กันน็อค ทำประตูอัตโนมัติ ทำคอกให้รัดกุม  และเงินที่ได้จากการขายทองก็ให้คนขับไป 1,000 บาท โอนเข้าไปใช้หนี้เล่นพนัน 10,000 บาท  โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า  ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม

ข่าว-ภาพ : สายชล หนูแดง , อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์ ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net