คุณตาวัย 66 ฝ่าอากาศหนาว ออกเรือหาช้อนกุ้ง จมน้ำดับ คาดเป็นตะคริว

คุณตาวัย 66 ฝ่าอากาศหนาว ออกเรือหาช้อนกุ้ง จมน้ำดับ คาดเป็นตะคริว
เมื่อช่วงสายของวันที่ 13 มกราคม 2564 อาสาสมัครกู้ภัยสวางบำเพ็ญ ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีผู้สูญหายไปภายในแม่น้ำปราจีนบุรี จากนั้นจึงแจ้งอาสาสมัครใกล้เคียงเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมแม่น้ำปราจีนบุรี หมู่ที่ 5 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี พบประชาชนและญาติ พากันมุงอยู่ริมแม่น้ำกว่า 30 คน และริมตลิ่งพบเรือเครื่องหางยาวจอดอยู่ บนเรือพบเสื้อยืดสีแดง กางเกงขายาว วางกองอยู่ในเรือ แต่ไม่พบเจ้าของเรือ เชื่อว่าน่าจะจมน้ำ  จากการสอบถามญาติทราบว่าชื่อเจ้าของเรือคือนายลิขิต กองนาค อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/4 ม.5 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ที่ออกมาหาชัอนกุ้ง ตกกุ้ง อยู่บริเวณนี้เป็นปประจำ

เบื้องต้นได้ประสานชุดประดาน้ำสว่างบำเพ็ญ จุดประจันตคาม ให้มาค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นจากการสอบถาม นางอุไร กองนาค อายุ 65 ปี ภรรยาผู้สูญหาย ได้เล่าว่านายลิขิตได้ออกมาหาช้อนกุ้งตั้งแต่ตี 5 แล้ว ตนเองก็ไม่รู้ว่านายลิขิต ออกมาช้อนกุ้ง เพราะตนไม่ได้อยู่บ้านมาทราบก็เมื่อประมาณ 7โมงเข้า ลูกชายไปบอกว่ามีคนเห็นสวิงของพ่อลอยน้ำไป และเห็นเรือจอดอยู่แต่ไม่เห็นคน ทางญาติได้บอกว่าทาง นายลิขิตเป็นตะคริวบ่อย ก่อนหน้านี้ก็ได้ห้ามไม่ให้ออกมาช้อนลูกกุ้งเพราะอากาศมันหนาว แต่วันนี้ทางภรรยาไม่ได้อยู่บ้าน นายลิขิตเลยออกมาหาช้อนลูกกุ้ง 

ส่วน นายลิขิต นั้นทำอาชีพช้อนลูกกุ้ง ตกกุ้งขาย โดยใช้แม่น้ำแห่งนี้เป็นที่ทำมาหากินมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่มาได้ภรรยาอยู่ที่นี่

จากนั้นชุดค้นหาใต้น้ำของอาสาสมัครฯ ได้เดินทางมาถึงและทำการว่างแผนการค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ และได้ลงทำการค้นหาจากจุดเรือผู้สูญหายภายในน้ำ จอดทิ้งไว้ห่างจากเริอขึ้นไปเพียง 50 เมตร จึงพบร่างนายลิขิต ใช้เวลาในการค้นหาผู้สูญหายเพียง 10 นาที ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นเรือและนำร่างผู้เสียชีวิตไปขึ้นฝั่งที่วัดกระแจะ จากนั้นประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร ให้มาชันสูตรร่างผู้เสียขีวิต และประสานทางญาติว่าไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้และให้นำร่างผู้เสียชีวิตไปไว้บนศาลาวัด เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรมาชันสูตรแบะพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนส่งมอบให้ญาติทำพิธีตามศาสนาต่อไป

 

 ข่าว-ภาพ : สายชล หนูแดง , สุพัตรา อาษา ,ทัตธน เหล่าหล้า ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี  


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net