พ่อแม่ ร่ำไห้! ทำบุญกรวดน้ำนมให้ลูกน้อยวัย 45 วัน หลังนอนหนุนหมอนดับ

พ่อแม่ ร่ำไห้! ทำบุญกรวดน้ำนมให้ลูกน้อยวัย 45 วัน หลังนอนหนุนหมอนดับ
จากกรณีหนูน้อยเพศชายวัย 45 วัน เสียชีวิตภายในห้องนอน บ้านเลขที่ 308 หมู่ 7 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เบื้องต้นสาเหตุเกิดจากให้นอนหงายบนที่นอนนุ่ม และหนุนหมอนสูง ทำให้ลำคอเด็กที่สั้นและยังอ่อนเกิดอาการพับทับหลอดลมจนขาดอากาศหายใจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 5 กันยายน 2563 ที่วัดป่าชัยมงคล บ้านสา หมู่ 7 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายนาวิน ศรีนวนจันทร์ อายุ 19 ปี และนางสาวบุษบา ยอดพันธุ์ปลา อายุ 23 ปี พ่อและแม่ของน้องเดลต้า หรือเด็กชายภาคิน ศรีนวนจันทร์ วัย  45 วัน พร้อมครอบครัว ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับลูกชาย โดยนางสาวบุษบา ผู้เป็นแม่ ได้ทำการกรวดน้ำนมให้กับลูก หลังจากทำพิธีฝังศพตามประเพณี ที่บริเวณด้านหลังป่าช้าวัด เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาโดยในการทำบุญครั้งนี้นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบหมายให้นายธีระพงษ์ ไชยสมบัติ เป็นตัวแทนเดินทางมาให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือ นอกจากนี้ทีมอาสาสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ ยังให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในพิธีทำบุญและกรวดน้ำนมที่หลุมฝังศพหนูน้องเดลต้า  ท่ามกลางความโคกเศร้าของญาติพี่น้อง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่และพ่อ ซึ่งร้องไห้ตลอดเวลาที่ต้องสูญเสียหนูน้อยก่อนวัยอันควร

นางสาวบุษบา ยอดพันธุ์ปลา อายุ 23 ปี แม่น้องเดลต้า กล่าวว่า ขณะนี้ทำใจไม่ได้กับการจากไปลูกชายก่อนวัยอันควร แต่หลังจากมีญาติ และเพื่อนๆคอยให้กำลังใจก็ดีขึ้นมาบ้างเล็กน้อย แต่ตนและครอบครัวก็จะต้องเข้มแข็ง เพื่อที่จะอยู่ต่อไป และในวันนี้ก็ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับลูกชาย พร้อมทั้งกรวดน้ำนมให้กับลูก หลังจากทำพิธีฝังศพไปแล้วเมื่อวานนี้ ส่วนในอนาคตจะมีลูกอีกหรือไม่นั้น ยังไม่ได้ปรึกษากันกับสามี ซึ่งหากจะมีลูกอีกก็จะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนด้านนายนาวิน ศรีนวนจันทร์ อายุ 19 ปี พ่อน้องเดลต้า กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังเสียใจและรู้สึกใจหาย เพราะทุกๆเช้าตื่นมาจะเห็นลูกชายและได้หยอกเล่นกับลูก แต่วันนี้ไม่มีน้องแล้ว ซึ่งหากชาติหน้ามีจริงก็ขอให้น้องมาเกิดเป็นลูกของตนกับภรรยาอีก  ในส่วนที่ว่าจะทำบุญครบรอบ 50 วัน หรือ 100 วันเสียชีวิต หรือตนจะบวชอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้น้องเดลต้าเมื่อไหร่นั้น จะดูความพร้อมอีกที เพราะช่วงนี้ตนและญาติยังอยู่ในระหว่างทำใจ

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.กาฬสินธุ์ 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net