หิ้วตัวทำแผน "หนุ่มเวรเปล" บุกชิงทรัพย์ธนาคาร 2 แสน สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

หิ้วตัวทำแผน "หนุ่มเวรเปล" บุกชิงทรัพย์ธนาคาร 2 แสน สารภาพหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 8 พ.ย.62 ที่ธนาคารทหารไทย สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัลธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผยช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์เดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สภ.บางกรวย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรภาค1 สืบสวนตำรวจภูธร จ.นนทบุรี สืบสวน สภ.บางกรวย ควบคุมตัวนายมงคล หอมจิตร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ห้วยใต้ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลาง อาวุธปืนพลาสติก, รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีขาว-น้ำเงิน ทะเบียน ฬคค0966 กทม. หมวกกันน็อค, เสื้อ-กางเกง ที่ใช้ก่อเหตุ, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออฟโป้ และกระเป๋าเป้สีดำ  ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.424/2562 ลงวันที่ 6 พ.ย.62 ในข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 พ.ย.62 เวลา 13.34 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์เงินสด ธนาคารทหารไทย สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจและชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ พบตำหนิรูปพรรณคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม.สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ได้เงินสดจำนวน 200,000 บาท จากนั้นขับขี่รถจยย.ของกลางหลบหนีไป จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าคนร้ายเป็นใครและทราบชื่อต่อมาคือ นายมงคล หอมจิตร อายุ 31 ปี จึงขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี และทำการติดตามจับกุมตัว    
     
จากการสืบสวนทราบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้กลับที่พักย่านถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ เพื่อนำรถจยย.ไปเก็บ หลังจากนั้นได้เดินทางไปซื้อสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านถนนรัตนาธิเบศร์ ก่อนเดินทางไป จ.สระบุรี เพื่อนั่งรถทัวร์ต่อไป จ.ศรีสะเกษ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 57/5 หมู่ 11 ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 


   

จากการสอบปากคำ นายมงคล หอมจิตร ผู้ต้องหา ทราบว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นพนักงานเปล โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ส่วนสาเหตุที่บุกเดี่ยวชิงทรัพย์เพราะมีหนี้สินเยอะ จึงตัดสินใจก่อเหตุหลังได้เงินสดมาได้นำไปใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์จนเงินหมด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพโดยจุดที่ 1 คือจุดที่ผู้ต้องหา กดบัตรคิว จุดที่ 2 จุดที่นั่งรอเรียกคิว จุดที่ 3 เป็นจุดหน้าเคาท์เตอร์ที่ยื่นถุงผ้าและจม.เพื่อให้มอบเงินมา จุดที่ 4.เป็นจุดที่จอดรถ จากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกรวย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ภาพ/ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์  จ.นนทบุรี


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net