สาวไทยน้ำตาไหล "อดีตสามีชาวนอร์เวย์" ผูกคอดับในบ้าน 3 วัน ร่างอืดเหม็น ชาวบ้านถึงรู้

สาวไทยน้ำตาไหล "อดีตสามีชาวนอร์เวย์" ผูกคอดับในบ้าน 3 วัน ร่างอืดเหม็น ชาวบ้านถึงรู้
วันที่ 8  ตุลาคม 62 เวลา13.00 น. ร.ต.อ.ชนาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้มีชาวต่างชาติเสียชีวิตมาหลายวัน แล้วส่งกลิ่นเหม็น  ภายในบ้านพักเลขที่ 234/24  หมู่14 ซอยจันทราทิพย์ 4 เขตเทศนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.บำรุง  แนบชิดชัย รองผกก.สอบสวน ,ตำรวจท่องเที่ยว , แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีและมูลอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีรถจยย. จอดอยู่หน้าบ้าน โดยประตูเหล็กดัดหน้าบ้านได้ล็อคใส่กลอนเอาไว้ด้านใน จากนั้นให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ ใช้คีมทำการตัด ก่อนที่จะสามารรถเปิดประตูออกได้ พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาวต่างชาย ทราบชื่อคือ นายลิดวิน  โอเปสตัส  อายุ48ปี ชาวนอร์เวย์  เอาสายไฟผูกคอตายเข้ากับประตูเหล็กดัดหน้าบ้าน ในสภาพขึ้นอืด ส่วนภายในบ้าน มีขวดเบียร์เปล่า วางอยู่จำนวนมากและทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ เข้าในมีเงินสด 1,310 บาท พร้อมกับเอกสาร  ฟ้องร้องกันระหว่างเจ้าของบ้านและผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายชาวต่างชาติ ไม่ได้จ่ายเช่าบ้าน มานานหลายเดือนแล้ว

ต่อมา น.ส.วิยะดา  สายทอง   อายุ 40 ปี   อยู่บ้านเลขที่ 357 หมู่14 ตำบลสามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี อดีตภรรยา ผู้เสียชีวิต  หลังทราบข่าวว่า อดีตสามีชาวต่างชาติ ได้เสียชีวิต จึงเดินทางมาดูถึงกับน้ำตาไหลออกมา ให้การว่า ตนกับนายลิดวิน  โอเปสตัส  ได้จดทะเบียนรส อยู่กินด้วยกันประมาณ 9 ปี ซึ่งยังไม่มีลูกด้วยกัน  แต่พอความรักจางลง ทำให้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันไม่ได้ ตนจึงกลับบ้านมาอยู่ที่บ้านตนเอง ได้ประมาณ 4ปี

หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้ติดต่อกับอดีตสามีชาวต่างชาติ มานานแล้วเป็นปี  โดยอดีตสามีชาวต่างชาติ ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ซึ่งเขาก็มีโรคประจำตัว อาทิ โรคตับ และ โรคไตวาย เคยเกิดอาการช็อก แต่ก็ช่วยไว้ได้ทัน อดีตสามีชาวต่างชอบดื่มเบียร์เกือบทุกวัน เนื่องจากมีปัญหาทำให้เครียด ตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไรเพราะเขาไม่เล่าเรื่องอะไรให้ฟังเลยพ.ต.ท.บำรุง  แนบชิดชัย  เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบถามเจ้าของบ้าน ที่ให้ผู้ตาย มาเช่าอยู่ ทำให้ทราบว่า ชาวต่าง มาเช่าอยู่บ้านหลังนี้ ทำสัญญาเช่าปีละ 6 หมื่นบาท ซึ่งเช่ามาได้ ประมาณ10 ปี แต่พอสัญญาหมดเดือนมีนาคม 62 โดยผู้ตายไม่มีเงินจ่ายเช่าบ้านหรือทำสัญญาเช่าต่อ  จึงได้มีเรื่องฟ้องร้องกัน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เครียด อีกทั้งได้เลิกกับภรรยาชาวอุดรฯ ความรักไม่สมหวัง ยิ่งทำให้เครียดมากกว่าเดิม ทำให้อาศัยอยู่บ้านพักเพียงลำพังคนเดียว หาทางออกไม่ได้ จึงได้ตัดสินใจผูกคอตาย โดยแพทย์ได้ระบุ เสียชีวิตมาได้ประมาณ 3 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ให้มูลนิธิ ฯ นำศพชาวต่างชาตไปไว้ ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ พร้อมกับแจ้งไปยังสถานทูตจะได้ประสานไปยังญาติของผู้ตาย เพื่อดำเนินการต่อไป

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net