ตุ้มเหล็ก ทับหัว  "นายท่ารถวัย 63 ปี"  เมานอนหลับ มันสมองไหล ลูกชายเห็นศพถึงกับเข่าอ่อน

ตุ้มเหล็ก ทับหัว "นายท่ารถวัย 63 ปี" เมานอนหลับ มันสมองไหล ลูกชายเห็นศพถึงกับเข่าอ่อน
วันที่ 5 ตุลาคม 62 เวลา 06.30 น. ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนถูกเหล็กตุ๋มถ่วงท้ายคานทับศีรษะเสียชีวิต อยู่ที่บริเวณทางพาดรถไฟ ตลาดหนองบัว ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จากนั้นพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิทยา ศิริเทพ รองสวป. แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบ ศพผู้เสียชีวิต เป็นชายนอนห่มผ้าสีน้ำตาล อยู่ที่บริเวณข้างคานเหล็กกั้นอัตโนมัติรถไฟ ทราบชื่อคือ นายอัมพร  เตชะนาม อานุ63ปี  อยู่บ้านเลขที่ 91/5 หมู่1 ซอยบ้านหนองบัว ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ถูกเหล็กตุ๋มถ่วงท้ายคานทับศีรษะจนเละมันสมองไหลออกมา โดยมีนายสุเทพ  วรรณสุข  อายุ 48ปี อยู่บ้านเลขที่80 ถนนหน้าสถานีรถไฟอุดรธานี ตำบลหมากแข้ง เป็นพนักงานคุมประเจ ของสถานีรถไฟอุดรธานี   เป็นผู้มาพบศพผู้เสียชีวิต

นายสุเทพ  วรรณสุข  ให้การว่า หลังจากเลิกงาน ตนได้ขับรถจยย. เดินทางจะกลับบ้านพัก เห็นคนนอนอยู่ที่บริเวณข้างคานเหล็กกั้นอัตโนมัติรถไฟ จึงเข้าไปดูเพื่อจะปลุกให้เขาตื่นแล้วออกไป แต่พอเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าเสียชีวิตแล้ว ถูกเหล็กตุ๋มถ่วงท้ายคาน ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 150 กิโลกรัม ทับศีรษะเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งวิทยุให้พนักงานควบคุมเครื่องกั้นได้ทราบ  ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ต่อมานายรุ่งศักดิ์   เตชะนาม อายุ40 ปี กำลังเดินทางไปทำงานที่อู่ซ่อมรถ จึงได้แวะลงมา ปรากกฎว่า เห็นผู้เสียชีวิต เป็นพ่อของตนเองถึงกับเข่าอ่อน ให้การว่า พ่อของตนทำงานเป็นนายท่ารถ ปล่อยคิวรถโดยสาร อุดร-สกลนคร อยู่บริเวณใต้สะพานลอย ตลาดหนองบัว โดยพ่อจะ อยู่บ้านกับน้องสาวของตน แล้วออกมาทำงานทุกวัน ช่วงเวลา 03.00-04.00 น. ซึ่งพ่อก็จะดื่มสุราบ้างเป็นครั้ง ก็ไม่รู้ว่าพ่อมานอนตรงนี้ได้อย่างไร แล้วก็มาถูกเหล็กตุ๋มถ่วงท้ายคานทับศีรษะ เสียชีวิต ทำให้ตนรู้สึกเสียใจอย่างมาก ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิต อาจจะเมา แล้วมาหลับนอนข้างคานเหล็กกั้นอัตโนมัติรถไฟ หรือเสาB  โดยในช่วงรถไฟ วิ่งออกสถานีรถไฟ แล้วเหล็กกั้นอัตโนมัติรถไฟทำงานยกตัวลงมา ซึ่งผู้ตายนอนหลับไม่รู้ตัว ทำให้เหล็กตุ๋มถ่วงท้ายคานยกขึ้นมาในตอนนั้นอาจจะไม่ชนโดนศีรษะ พอหลังจากรถไฟ วิ่งผ่านไปแล้ว เหล็กกั้นอัตโนมัติรถไฟทำงานยกตัวขึ้น แล้วเหล็กตุ๋มถ่วงท้ายคานยกตัวลงมา ทำให้ทับศีรษะของผู้ตายจนเละ แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาได้ประมาณ  2-3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ทางญาติ ไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพ ให้นำไปบำเพ็ญกุศลตรามประเพณีต่อไป

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net