R.I.P "หนุ่มวัย 18" ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มคว่ำ หน้าห้างดังโคราช แม่กอดศพลูกร่ำไห้แทบขาดใจ

R.I.P "หนุ่มวัย 18" ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มคว่ำ หน้าห้างดังโคราช แม่กอดศพลูกร่ำไห้แทบขาดใจ
นครราชสีมา-เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. วันนี้ (10 สิงหาคม 262)  พ.ต.ท.พงษ์พร เกตพละ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ว่ามีเหตุ รถจักรยานยนต์ล้ม มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา  จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ  พบชาวบ้านกำลังให้ปั๊มหัวใจให้การช่วยเหลือชาย 1ราย ที่นอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ที่ริมถนน ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายอธิชา เพชรประไพ อายุ 18 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 336/12 หมู่ที่ 6 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา  สวมกางเกงยีนต์สีน้ำเงิน  และเสื้อยืดสีน้ำเงินมีเสื้อสีดำคลุมทับ นอนหายใจรวยริน ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฉ 9246 นครราชสีมา กระเด็นขึ้นไปอยู่บนขอบฟุตบาท  เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างเมตตาฯ จึงรีบเข้าตรวจสอบสภาพร่างกายเบื้องต้น พบบาดแผลขนาดใหญ่ตรงบริเวณศีรษะและชีพจรอ่อน จึงรีบให้การช่วยเหลือด้วยการห้ามเลือด และช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของนายอธิชาไว้ได้   เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบโทร.แจ้งไปหาญาติผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 


ไม่นานแม่ผู้เสียชีวิตก็เดินทางมาถึง แล้วรีบวิ่งไปดูร่างลูกที่นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน ก่อนจะโผเข้าไปกอด ร่ำไห้ปานจะขาดใจ ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่พบเห็นและอยู่ในเหตุการณ์ เพราะอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแม่แห่งชาติแล้ว  แต่กลับต้องมาสูญเสียลูกที่อยู่ในวัยกำลังเรียนและจะมีอนาคตที่ยาวไกล โดยแม่ของนายอธิชาฯ ผู้เสียชีวิต เล่าว่า  เป็นบุตรคนที่ 2 กำลังศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด  และตั้งแต่ เวลา 05.30 น. วันนี้ ได้บอกกับตนว่า จะขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้านซึ่งอยู่แถวบ้านโคกไผ่ ตำบลหมื่นไวย ว่าจะไปวิ่งออกกำลังกายที่บุ่งตาหลั่ว เขตค่ายสุรนารี แต่จนเวลา06.10 น. ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ลูกตนเองขี่จักรยานยนต์ล้มบริเวณใกล้ห้างเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมาแต่ยื้อชีวิตไม่ทันจนเสียชีวิตดังกล่าว โดยไม่คาดคิดว่าจะต้องมาสูญเสียบุตรชายด้วยเวลาอันรวดเร็วอย่างนี้ด้าน รปภ.ห้างฯ ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้เย็นเสียงรถจักรยานยนต์ขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงช่วงโค้งของถนนบริเวณหน้าห้างฯ ควบคุมรถไม่อยู่ จึงทำให้ล้มกระแทกกับพื้นเสียงดัง จนร่างกระเด็นหล่นจากรถ ศีรษะครูดไปกับขอบเกาะกลางถนน ส่วนรถจักรยานยนต์ก็กระเด็นไปไกลห่างจากร่างผู้เสียชีวิตกว่า 50 เมตร  ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์รีบพากันเข้าไปช่วย จนเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยมาถึงก็ช่วยห้ามเลือดและปั๊มหัวใจ  แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ 

ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แม่ผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการตาย  แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้กู้ภัยนำร่างส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อชันสูติหาสาเหตุการผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.นครราชสีมา 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net