"ลูกสาวทรพี" จ้างฆ่าแม่บังเกิดเกล้า หวังฮุบเงินประกัน มรดก 10 ล้าน ช่วยแฟนหนุ่มพ้นคุก

"ลูกสาวทรพี" จ้างฆ่าแม่บังเกิดเกล้า หวังฮุบเงินประกัน มรดก 10 ล้าน ช่วยแฟนหนุ่มพ้นคุก
วันที่ 9 สิงหาคม 2562 ที่ สน.โคกคราม พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 และ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม แถลงจับกุม นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า “แม่” เพื่อหวังเอาเงินประกันและที่ดินต่างจังหวัด มูลค่าหลายสิบล้านบาท โดยมีผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย คือ นายประเชิญ หรือ จ่อย กระบินโรท อายุ 40 ปี มือปืน และนายดาว แจ้งประดิษฐ์ อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์หลบหนีสืบเนื่องจาก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มิถุนายน 2562 มีคนร้าย ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ขนาด .38 ยิง ผู้หญิง อายุ 55 ปี อาชีพ เป็นหัวหน้าแม่บ้าน บริษัททำความสะอาด ย่านถนนประเสริฐมนูกิจ และเป็นแม่ ของ นางสาวเอ (นามสมมติ) ขณะกำลังปั่นจักรยาน เพื่อกลับบ้านที่ หมู่บ้านสวนทิพย์ ซอยคลองลำเจียง 12 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยกระสุนปืนเข้าใต้ราวนม กระสุนฝังใน 1 นัด ก่อนจะถูกนำตัวส่งรักษาตัวที่ โรงพยาบาล ลาดพร้าว จนกระทั่งอาการปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนผู้บาดเจ็บ พบว่า ก่อนเกิดเหตุ เคยพบน้ำแดงที่มีกลิ่นแปลกๆ วางไว้ในตู้เย็น เมื่อเททิ้ง มีมดมากินแล้วตายหมด จึงเรียกลูกสาวผู้บาดเจ็บมาเค้นสอบปากคำอย่างละเอียด

สุดท้าย นางสาวเอ (นามสมมติ) รับสารภาพ มูลเหตุจูงใจ คือ แฟนหนุ่ม ถูกจำคุกในคดียาเสพติดอยู่ที่เรือนจำมีนบุรี ซึ่ง นางสาวเอ (นามสมมติ) ต้องการเงินไปประกันตัว  และทราบว่า แม่ ของตนเอง ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ ฉบับละ 100,000 บาท และยังมีที่ดินในต่างจังหวัดอีก ประมาณ 50 ไร่ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยนางสาวเอ (นามสมมติ) รู้ว่าตัวเอง เป็นผู้ได้รับมรดกทั้งหมด หลังแม่เสียชีวิต จึงไปจ้างวาน นายดาว แจ้งประดิษฐ์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนหนุ่ม กับนายประเชิญ หรือ จ่อย กระบินโรท อายุ 40 ปี เป็นเงิน 200,000 บาท ให้มาร่วมก่อเหตุดังกล่าวเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหา “จ้างวานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” กับนางสาวเอ (นามสมมติ) และแจ้งข้อหา นายประเชิญ หรือ จ่อย กระบินโรท อายุ 40 ปี และนายดาว แจ้งประดิษฐ์ อายุ 35 ปี ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าฯ ร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ คำให้การ เนื่องจาก นายประเชิญ หรือ จ่อย กระบินโรท มีประวัติคดีสมคบค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560

เครดิต : fm91bkk 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net