อาตมาลืมตัว "หลวงพี่" วิ่งสู้ฟัด บู๊ช่วยตัวประกัน สุดท้ายอาบัติ ต้องสึกกลับมาเป็นตร.

อาตมาลืมตัว "หลวงพี่" วิ่งสู้ฟัด บู๊ช่วยตัวประกัน สุดท้ายอาบัติ ต้องสึกกลับมาเป็นตร.
วันที่ 11 ก.ค.2561 เป็นคลิปวีดีโอที่ถูกแชร์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก โม่งดำ-Black Hood Tactical ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 11 วินาที เผยให้เห็นพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังวิ่งไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยในจีวรคล้ายซ่อนอาวุธปืนยาวไว้ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า เวลาแอดใส่จีวรถือลูกซองวิ่งตามคนร้ายจี้ตัวประกันมันไม่ถนัดเลยจริงๆ มีจีวรแบบTactical ขายบ้างไหมแอดว่าจะซื้อมาใส่ จีวรแบบเก่าใส่วิ่งแล้วรู้สึกจะบินตลอดเลย#หลวงพี่12เกจ #พรุ่งนี้สึกแล้ว #ไม่ได้ตั้งใจไปเจอ #เวรกรรมพาไปล้วนๆ #โม่งดำจากการตรวจสอบพบว่า ช่วงเวลาดังกล่าว มีนายเอื้อน อัตถะ อายุ60ปี ใช้มีดปลายแหลมประมาณ 1 ฟุต บุกจี้นางสำเริง วงษ์มณี อายุ 58 ปี ผู้เป็นภรรยา เพื่อต้องการให้กลับไปอยู่ด้วยกัน เนื่องจากทั้งคู่แยกกันอยู่ตั้งแต่ก่อนเดือนเมษาแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจรจาเกลี่ยกล่อมนานหลายชั่วโมงแต่ก็ไม่เป็นผล

ในระหว่างนั้น มีหลวงพี่กอล์ฟ ซึ่งเดิมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ปัจจุบันเป็น พระลูกวัด ณ วัดสุคตวราราม อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ มาซื้อปัจจัยกับบริเวณปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุพอดี จึงดูเหตุการณ์อยู่ห่างๆ แต่สถานการณ์เริ่มตึงเครียดมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประเมินว่าคนร้ายอาจมีอาวุธปืนซ่อนอยู่ด้วย และเพื่อความปลอดภัยของตัวประกันจึงต้องรีบช่วยเหลือด้วยความระมัดระวังและช่วยเหลือให้เร็วที่สุด ทางหลวงพี่กอล์ฟ จึงต้องตัดสินใจขอยืมเสื้อเกราะกันกระสุนและอาวุธปืนลูกซอง ของเพื่อนตำรวจในหน่วยเดียวกันทำภารกิจช่วยเหลือตัวประกันและควบคุมตัวคนร้ายในครั้งนี้ จนกระทั่งตัวประกันวิ่งหนีออกจากออฟฟิศได้ เหลือแต่นายเอื้อนที่ยังไม่ยอมออกมา


ก่อนตัดสินใจถือมีดวิ่งออกจากออฟฟิศ เพื่อจะหนีการจับกุมและวิ่งหนีออกไปจากปั๊มน้ำมัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งทำการควบคุมตัว โดยมีหลวงพี่กอล์ฟทำหน้าที่สนับสนุนและคุ้มครอง อยู่ในแนวหลังตามที่เห็นในภาพ และจากการค้นตัวคนร้ายมีมีด 1 เล่ม ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งถูกมีดบาดเข้าที่มือด้านซ้ายและกกขาด้านซ้ายตอนชุลมุนช่วงเข้าจับกุม ส่วนตัวประกันและคนร้ายปลอดภัยหลวงพี่กอล์ฟ ยอมรับว่า ตนเองเป็นพระที่ถืออาวุธปืนลูกซองตามที่เห็นในภาพจริง ซึ่งตนเองก็ละทางโลกหันหน้าเข้าหาทางธรรม ตั้งใจบวชปฏิบัติธรรม 20 วัน และในวันที่ 14 ของการที่เป็นพระอยู่นั้น ก็มีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้ปัจจัยบางอย่าง และเป็นการบังเอิญที่ไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ซึ่งไม่ต้องการที่จะให้เกิดการสูญเสียใดๆ กับใครทั้งสิ้น จึงลืมความเป็นพระและเข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในที่สุด เมื่อเหตุการณ์จบลงตนเองก็ได้กลับวัดและสารภาพกับเจ้าอาวาสเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป ซึ่งเจ้าอาวาสก็บอกว่าเป็นการอาบัติอย่างแน่นอน แต่ทางเจ้าอาวาสก็ได้ปลอบใจว่า ที่ทำไปเพราะความจำเป็นในการช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น จึงทำการปลงอาบัติให้ และตนเองจึงใช้เวลาที่เหลือ 6 วัน ตั้งใจศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด จนเมื่อช่วงสายของวันนี้ ได้ลาสิกขาออกมาและปฏิบัติหน้าที่ตำรวจต่อในทันที

ในส่วนของคนร้ายนั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งดำเนินคดีใน 7 ข้อหาด้วยกัน ประกอบด้วย 
1. บุกรุกเคหะสถาน 
2. ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธมีด
3.ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ 
4.หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย 
5.ทำให้เสียทรัพย์ 
6.ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่โดยมีหรือใช้อาวุธทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่
7.พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร 

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครสวรรค์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

เครดิต ภาพ : เฟซบุ๊ก โม่งดำ-Black Hood Tactical


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net