ตร.โคราช เอาจริง ปราบเด็กแว้นป่วนเมือง ยึดจยย.แต่งซิ่งกว่า 500 คัน ตรวจเจอฉี่ม่วง 167 คน

ตร.โคราช เอาจริง ปราบเด็กแว้นป่วนเมือง ยึดจยย.แต่งซิ่งกว่า 500 คัน ตรวจเจอฉี่ม่วง 167 คน
นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (9 กรกฎาคม 2562) ที่บริเวณลานหน้าอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา  พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนคราชสีมา พร้อมด้วย พันตำรวจเอกสนธยา แต่แดงเพชร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พันตำรวจเอกธีรภัทร์ มณีศรี ปฏิบัติราชการ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และหัวหน้าสถานีตำรวจ 9 สถานีในสังกัด แถลงข่าวการป้องกันปราบปราม ระงับยับยั้ง แก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะหรือพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญและเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคมและประชาชน ตามนโยบายรัฐบาที่ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระงับยับยั้งแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น , การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะ หรือพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญและ เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคมพลตำรวจเอกจักรทิพยัชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดดำเนินการ ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง และพลตำรวจโทพูลทรัพย์ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดดำเนินการตามนโยบายและข้อสั่งการดังกล่าวอย่างจริงจัง ให้มีผลปฏิบัติเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน


พลตำรวจตรีวัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา จึงสั่งการให้ทุกสถานีตำรวจดำเนินการพร้อมกันทั้ง 32 อำเภอ 51 สถานี เพื่อความสงบสุขและความเรียบร้อยของสังคม เนื่องจากตำรวจได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนรำคาญเป็นจำนวนมาก  โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดถือปฏิบัติตามมาตรการโดยเคร่งครัด ทั้งการเข้าตรวจตามร้านซ่อมรถ , ร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์, แหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น รวมทั้ง ถนนที่ได้รับการร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่า มีกลุ่มบุคคลจับกลุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังรบกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน  ซึ่งได้มอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ควบคุมการ

ปฏิบัติในห้วงระหว่างวันที่ 1-9 กรกฎาคม 2562 ตามมาตรการป้องกันและปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องและเข้มข้นทุกมาตรการ เพื่อป้องกันปราบปรามเด็กแว้นไม่ให้ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชนซึ่งผลการปฏิบัติการ  สามารถตรวจสอบร้านจำหน่ายอะไหล่และร้านซ่อมรถจักยานยนต์ จำนวน 484 แห่ง ,ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ  , อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน, ท่อไอเสียเสียงดัง จำนวน 423 คัน  ,นำตัวเด็กวัยรุ่นมาทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด จำนวน 167 คน และจับกุมผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกนิรภัย, ขับรถย้อนศร, ขับขณะเมาสุรา,ไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่ จำนวน 2, 272 ราย  ส่วนการระดมกำลังตำรวจ ทั้ง 9 โรงพัก ประกอบด้วย สภ.เมืองนครราชสีมา สภ.โพธิ์กลาง สภ.จอหอ สภ.โนนสูง สภ.มะเริง สภ.ปักธงชัย สภ.โชคชัย และสภ.สูงเนิน ออกปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทาง รวมทั้ง ความผิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง สามารถยึดรถมอเตอร์ไซค์ที่ทำผิดกฎหมาย จำนวนกว่า 500 คัน ซึ่งผู้ที่ถูกจับกุมส่วนใหญ่ จะเป็นเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปี  ส่วนรถจักรยานยนต์เกือบทั้งหมดที่ทำการตรวจเช็ค มีการดัดแปลงสภาพและท่อไอเสีย ส่วนใหญ่ยึดได้ตามร้านแต่งรถมอเตอร์ไซค์หรือบ้านพักที่มีกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากจับได้แล้ว จะมีการนำรถดังกล่าวไปตรวจสอบว่า ผิดกฎหมายหรือไม่ หากพบจะดำเนินคดีเป็นรายๆไป

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.นครราชสีมา 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net