บรรยากาศเศร้า! ญาติ-เพื่อนร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย "หนุ่มเทคนิค" ถูกกระบะเฉี่ยวเสียชีวิต

บรรยากาศเศร้า! ญาติ-เพื่อนร่วมไว้อาลัยครั้งสุดท้าย "หนุ่มเทคนิค" ถูกกระบะเฉี่ยวเสียชีวิต
จากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ของนายสวิส มณีวงค์ นักศึกษาสวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ได้เกิดเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ ของนายสัมฤทธิ์ แก้วบุตรดี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ บริเวณถนนสายปราจีนตคาม หน้าร้านปราจีนการเกษตร อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดอาการหัส จำนวนสองราย คือนายสวิส และ นายณภัทร มณีวงค์ โดยทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน และกำลังศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ต่อมาผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิต1คนคือนายสวิส มณีวงค์โดยหลังจากนั้นได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศล ณ.ที่วัดไทรงาม ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่ ปู่ย่า และบรรดาเพื่อนๆในวิทยาลัย ร่วมถึงครู-อาจารย์ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ได้มีกล้องหน้ารถหน้ารถของผู้ใช้ถนนเส้นดังกล่าวสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุไว้ได้ และมีการนำมาโพสในโลกโซเซียล จนมีคนแชรต่อเป็นจำนวนมาก และเป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถนำไปใช้ในการประกอบสำนวนได้เป็นอย่างดี

ส่วนเจ้าของรถยนต์กระบะคู่กรณีนั้น หลังจากเกิดเหตุได้มีการโทรศัพท์มาหาทางญาติโดยแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้มีการช่วยเหลือในเรื่องของการทำศพมาจำนวน10,000บาทแล้ว แต่ในส่วนของคดีนั้นทางเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ยังไม่มีการสอบสวนใดๆเพิ่มเติม เนื่องจากทางผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายคือนายณภัทร น้องชายผู้เสียชีวิตอาการยังไม่ดีขึ้น และทางญาติเองก็ยังคงยุ่งกับการจัดงานศพของนายสวิส โดยได้มีการตั้งศพสวดพระอภิธรรม ไว้3คืน และจะได้มีการ ฌาปนกิจศพในวันที่10 มิ.ย. นี้สำหรับบรยากาศงานฌาปนกิจศพนายสวิส มณีวงค์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา บริเวณวัดไทรงาม เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีนายบุญลือ กรองเกตุแก้ว ผอ.วิทยาลัยเทคนิคปราจีนฯ เป็นประธานในการฌาปนกิจศพ เพื่อนๆของวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง และครู-อาจารย์ มาร่วมงานไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย นอกจากนั้นยังมีนายสัมฤทธิ์ แก้วบุตรดี คู่กรณี และเจ้าหน้าทีราชทัณฑ์ เข้าร่วมงานอีกด้วย


 

ซึ่งจากการสอบถามนายสัมฤทธิ์ คู่กรณีถึงเหตุการในวันที่เกิดเหตุ โดยเล่าว่า"วันที่เกิดเหตุตนกำลังจะไปซื้อเม็ดผัก ได้ขับมาตามถนนสายดังกล่าวโดยวิ่งอยู่เลนซ้าย ซึ่งเห็นรถน้องยังอยูไกลอยู่จึงได้ออกขวาเป็นจังหวะที่รถจักยานยนต์น้องมาเร็วจึงได้มาชนอย่างเต็มแรง ซึ่งตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุนี้ และทำให้น้องถึงกับเสียชีวิต ตนอยากบอกกับทางญาติว่าต้องขอโทษด้วยกับเหตุการณที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้มีการช่วยเหลือค่าทำศพน้องแล้ว10,000 บาท

ส่วนทางด้านนายทวงษ์ มณีวงค์ ปู่ของผู้เสียชีวิตบอกว่ายังดีที่คู่กรณีของน้องได้โทรมาขอแสดงเจษจำนงค์ที่จะมาเครารพศพน้องในวันที่ตั้งศพสวนดพระอภิธรรม และกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ครั้งนี้ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจอะไรมากมาย ก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย และอยากให้ทำแบบตรงไปตรงมา โดยในวันพรุ่งนี้ ตนจะได้เข้าแจ้งความอีกครั้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี ส่วนทางด้านหลานอีกคนคือนายณภัทร ที่ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร นั่นอาการยังสาหัสอยู่ด้านสมอง และจะต้องมีการผ่าตัดอีกครั้งหลังจากอาการดีขึ้น แต่ในช่วงนี้ยังเป็นห่วงอยู่


 

ข่าว-ภาพ : สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ปราจีนบุรี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net