"รถตู้แฟนบอลทีมสิงห์ท่าเรือ" แซงไม่พ้น ประสานงารถพ่วง เสียชีวิตเกลื่อนถนน 5 ศพ (คลิป)

"รถตู้แฟนบอลทีมสิงห์ท่าเรือ" แซงไม่พ้น ประสานงารถพ่วง เสียชีวิตเกลื่อนถนน 5 ศพ (คลิป)
เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 15 พ.ค.2562  ร.ต.อ.สุวิวัฒน์  นิติไกรสิทธิ์  รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราย ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมกับ พ.ต.อ.วิรัตน์  ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ , พ.ต.ต.ชวเรศวร์ มีนา สว.สทล.2 กก.4 บก.ทล.(ตำรวจทางหลวงขอนแก่น)พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ชุมแพ ,หน่วยกู้ชีพ อบต.หินลาด และหน่วยกู้ภัย เต็กก่าจีแซเกาะ เข้าทำการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบน ถนนสายชุมแพ-สีชมพู-หนองบัวลำภู บริเวณสาม แยกบ้านโสกก้อง ม.6 ต.วังหินลาด  อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  เจ้าหน้าที่พบรถตู้โตโยต้าสีบรอนด์เทา หมายเลขทะเบียน ฮท - 9476  กรุงเทพมหานคร ชนติดอัดก๊อปปี้ติดอยู่กับรถเทเลอร์ยี่ห้อแช็คแมนสีขาวตัวแม่หมายเลขทะเบียน 79-8553 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 75-6562 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท ผดุงฤทธิ์ขนส่ง จำกัด  

โดยมีนายสายันห์ สุวรรณชัยรบ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 ม. 8 ต.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร คนขับรถบรรทุกยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่โดยไม่ได้หนีไปไหน ขณะที่จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 3 ราย  นอกจากนี้ยังคงพบร่างผู้เสียชีวิตที่กระเด็นออกมานอกรถ 1 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตที่เดินทางมากับรถตู้ 5 ศพ นอกจากนี้ยังคงพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างของผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมแพ เพื่อให้การช่วยเหลือพ.ต.อ.วิรัตน์ กล่าวว่า  ขณะนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย ประกอบด้วยนายธีระพล นิภานิช อายุ 34 ปี เลขที่ 90/129 ม.8 ต.ละหาน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ นายนิ่ง ค้าปลา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.8 ต.พระพุทธ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา และนายวุฒิโรจน์ จันทร์ประนต ขณะที่ผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เป็นชาย 1 รายและ หญิง 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อ" สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถตู้ทราบชื่อคือนายณรงค์ฤทธิ์ วงษ์เหมา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/12 ม.12 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี, นายสมาน แสงสุด อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.2 ต.โนนกาเล็น อ.สำโรง จ.อุบลราชธานี และนายมนัส ชาวนาแจ๊ะ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.7 ต.เขวาสินรินทร์ อำเภอเขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวได้พากองเชียร์และแฟนคลับของสโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา เพื่อไปชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้าคัพที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างทีมสิงห์ท่าเรือ กับทีมหนองบัวลำภู เอฟซี  ขณะที่รถบรรทุกพ่วงดังกล่าวได้บรรทุกน้ำโมลาส จาก อ.เอราวัณ จ.เลย ไปส่งที่โรงงานน้ำตาลมิตรภูเขียว จ.ชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ได้วิ่งแซงรถคันอื่นหลายคัน พอมาถึงที่เกิดเหตุสวนรถบรรทุกหักหลบไม่ทัน เป็นเหตุให้ชนประสานงากันจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว"

พ.ต.อ.วิโรจน์ กล่าวต่ออีกว่า พนักงานสอบสวนจะทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ขณะที่ศพของผู้เสียชีวิตขณะนั้นได้ถูกส่งไปทำการชันสูตรที่ รพ.ชุมแพ เพื่อให้ญาติมาทำการติดต่อขอรับเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net