"ฝรั่งเมืองผู้ดี" แขวนคอดับคาคอมเพรสเซอร์แอร์ ศพขึ้นอืด 3 วัน พบจดหมายเขียนถึงคน 3 คน

"ฝรั่งเมืองผู้ดี" แขวนคอดับคาคอมเพรสเซอร์แอร์ ศพขึ้นอืด 3 วัน พบจดหมายเขียนถึงคน 3 คน
วันที่ 14 พฤษภาคม 62  เวลา09.00 น.  ร.ต.ท.หญิง กาญจนา พลแก้ว รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติผูกคอตายเสียชีวิต  ในอพาร์ทเม้นท์ มีชื่อแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วย พ.ต.ท.ผลิตอรัญ  บุญมาตุ่น รองผกก.สอบสวน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ,ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เป็น อพาร์ทเม้นท์ ปูน 3 ชั้น โดยพบแม่บ้าน ได้พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่ห้องพักหมายเลข 310 ชั้น3 ซึ่งประตูห้องพัก ได้ล็อคลูกบิดประตูข้างใน ก่อนที่จะใช้กุญแจ ไขเปิดประตูเข้าไป พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ นายกราแฮม  วิลเลี่ยม  อายุ 58 ปี ชาวประเทศอังกฤษ ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ โดยเอาใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอตายเข้ากับเหล็กติดตั้งคอมเพรสเซอร์ แอร์ ที่อยู่ระเบียงห้องพักด้านนอก สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น

โดยภายในห้องพักทรัพย์สินอยู่ครบ มีขวดเหล้า น้ำเปล่า และขนมขบเคี้ยว  ซึ่งมีซองสีน้ำตาล จำนวน3 ซอง ข้างในซองมีจดหมาย อย่างละ1 ฉบับ  ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจจดหมาย โดยได้เขียนระบุ ถึง น.ส.อ๋อม ซึ่งเป็นแฟนสาว ,น.ส.ขวัญ เพื่อนแฟนสาว และ เจ้าของหอพัก , เขียนเป็นภาษาอังกฤษ   และข้างในซองสีน้ำตาล ก็ยังมีเงินสด อยู่จำนวน11,000 บาทจากการสอบสวน นางหนูทอง  ศรีบุญเรือง  อายุ60 ปี แม่บ้านอพาร์ทเม้นท์  ให้การว่า ผู้ตายได้มาเช่าเปิดห้องพักอยู่ ได้ประมาณ1 สัปดาห์ โดยในวันนี้ตนได้มาเคาะห้องผู้ตายที่มาเช่าอยู่ เพื่อจะเข้าไปทำความสะอาด แต่ได้ล็อคลูกบิดข้างใน ตนได้เคาะร้อง เรียกให้เปิดห้องอยู่นาน จึงได้เอาลูกกุญแจ สำรองมาทำการไขประตูเปิดห้องพัก เข้าไปเห็น ชาวต่างชาติผูกคอตายเสียชีวิต  ทำให้ตกใจเป็นอย่างมากตนจึงได้วิ่งลงไปข้างล่าง แจ้งเจ้าของอพาร์ทเม้นท์  ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

ต่อมา น.ส.ฐายิกา  มีอำนาจ หรือขวัญ  อายุ39ปี   อยู่บ้านเลขที่ 497/7 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  ได้เดินทางมาถึง  ให้การว่า ตนเป็นเพื่อนกับ น.ส.อ๋อม ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย โดยทั้งสองคนคบหาได้ประมาณ 4-5 ปี  ซึ่งตนได้แวะมาผู้ตาย ที่อพาร์ทเม้นท์ ประมาณ5-6 วัน ที่ผ่านมา เพื่อนำเงินมาให้ จำนวน4,000 บาท เนื่องจากผู้ตายให้นำแหวนทองไปจำนำ เพราะต้องการเงินไปใช้จ่ายต่อวีซ่า เพราะเงินที่มีอยู่ ได้นำไปใช้มัดจำค่าเช่าห้องพักจนหมด  โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์มาหาตน ให้มาที่อพาร์ทเม้นท์ เพราะมี เบอร์โทรศัพท์ ของตน ในจดหมายที่ผู้ตายเขียนถึงตน

ส่วนเหตุเนื่องจากผู้ตายเคยบ่นว่า ได้ลงทุนกับเพื่อนต่างชาติด้วยกัน แล้วถูกโกงเงิน ทำให้เครียดเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ตายเคยเป็นครูฝึก เครื่องบิน ที่ประเทศแถวตะวันออกกลาง แล้วผู้ตายก็มาพบรักกับเพื่อนของตน ก่อนที่ผู้ตายมาใช้ชีวิตในประเทศไทย ได้ประมาณ 1ปี  โดย น.ส.ขวัญ ตอนนี้อยู่ที่กรุงเทพ ตนได้โทรศัพท์ไปบอกเขา ซึ่งกำลังเดินทางกลับมาที่ จ.อุดรฯ

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตาย เสียชีวิต มาได้ประมาณ 3- 4 วัน โดยไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย แต่อย่างใด สาเหตุการตาย ใช้เชือกผูกคอตาย ซึ่งจะให้มูลนิธิ ฯ นำศพไปไว้ที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ภาพ / ข่าว : ผู้สื่อข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.อุดรธานี 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net