ฮือฮา! ร่างทรงเจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์เกสร เพชรบูรณ์ กรีดนิ้วให้เลขเด็ด 3 ตัว 2 ตัวเต็มๆ

ฮือฮา! ร่างทรงเจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์เกสร เพชรบูรณ์ กรีดนิ้วให้เลขเด็ด 3 ตัว 2 ตัวเต็มๆ
เพชรบูรณ์ ชาวบ้านกว่า 500 คน แห่ขอหวยเจ้าแม่ตะเคียนทองให้โชค 4 งวดติด

ชาวบ้านจากในพื้นที่ อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และชาวบ้านจากอำเภอใกล้เคียง รวมทั้งนักเสี่ยงโชคจากหลายจังหวัดกว่า 500 คน ทยอยกันเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภเจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์เกสรที่เคยให้เลขเด็ด 4 งวดติดต่อกัน และสัญญาว่างวดนี้จะให้โชคอีกอย่างไม่ขาดสาย 

 เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณลานวัดคลองปลาหมอ หมู่ 5 บ้านคลองปลาหมอ ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ. เพชรบูรณ์ ได้มีชาวบ้านจาก อ.ชนแดน และชาวบ้านจากอำเภอใกล้เคียง รวมทั้งนักเสี่ยงโชคจากหลากหลายจังหวัด ต่างพากันหลั่งไหลทยอยกันเดินทางมา พร้อมนำเครื่องเซ่นไหว้ อาทิ พวงมาลัย ผ้าสามสี กล้วยน้ำว้า น้ำแดง ผลไม้ตามฤดูกาล และชุดไทยโบราณหลากหลายสี มากราบไหว้ขอพรขอโชคขอลาภ จากเจ้าแม่ตะเคียนทอง  หลังมีหญิงชาวบ้านที่บ้านอยู่ใกล้สะพาน ถูกรางวัลล๊อตเตอรี่เลขท้ายสองตัวสามตัวติดต่อกันหลายงวดได้เงินหลายแสนบาท โดยอ้างว่าฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนอยู่ใต้สะพาน และร้องขอให้ช่วยนำขึ้นไปอยู่กับเจ้าแม่ตะเคียนทองผู้พี่ ที่ถูกขุดขึ้นไปอยู่ที่วัดคลองปลาหมอเมื่อสองปีที่แล้ว และในขณะที่ผู้นำหมู่บ้านคลองปลาหมอ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครชนแดนสงเคราะห์ ได้ช่วยกันใช้รถยกและรถลากจูง อัญเชิญต้นตะคียนที่ถูกดินทับติดอยู่ใต้สะพานคอนกรีตของกรมทางหลวงชนบท เพื่อมาเก็บรักษาไว้ที่วัดคลองปลาหมอ ก็ได้มีร่างทรงบอกว่าเป็นเจ้าแม่ตะเคียนทองชื่อทิพย์เกสร และอยากจะมาอยู่กับเจ้าแม่ตะเคียนทองผู้พี่ที่วัดคลองปลาหมอ ซึ่งอยู่ห่างจากสะพานประมาณ 500 เมตร แล้วจะให้โชคให้ลาภ โดยเจ้าแม่ตะเคียนทองชื่อทิพย์เกสร มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25 ซม. ความยาว ประมาณ 4 เมตร ส่วนเจ้าแม่ตะเคียนทองผู้พี่ มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 –70 ซม. ความยาว ประมาณ 5 เมตร

 ขณะที่ชาวบ้านและนักเสี่ยงโชค กำลังนำแป้งฝุ่นไปโรยที่ตอตะเคียน พร้อมใช้มือลูบเบาๆ พร้อมทั้งเพ่งหาเลขเด็ด  ขณะที่ชาวบ้านบางคนก็นำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดกล้องส่องดูตัวเลข และ ถ่ายรูปเก็บไว้ ส่งต่อให้ญาติมิตร เพื่อนสนิท ได้เสี่ยงโชคตามความเชื่อ ขณะเดียวกัน ได้มีร่างทรงที่มาร่วมประกอบพิธี ได้ฟ้อนรำ กรีดนิ้ว ทำให้ชาวบ้านพากันตีเป็นตัวเลขต่างๆนาๆ โดยร่างทรงอ้าง ตามหาต้นตะเคียนต้นนี้มานานหลายเดือน หลังมีชาวบ้านไปปรึกษาว่าฝันเห็นเจ้าแม่ตะเคียนทอง ขอร้องให้ช่วยพาไปอยู่กับตะเคียนทองผู้เป็นพี่ ที่วัดในหมู่บ้าน พึ่งจะมาเจอว่าถูกดินทับอยู่ใต้สะพานจึงพาชาวบ้านและหมอพิธีมานำขึ้น แต่ยังขึ้นไม่หมด ยังมีต้นตะเคียนซึ่งเป็นพี่คนโตอีกต้น ส่วนตัวเลขที่ชาวบ้านเพ่งดูจากการฟ้อนรำ กรีดนิ้ว คือ เลข 140  และ 53

 

 


ติดต่อ โฆษณา

Contact : Click Marketting -

Clicknews-tv.net